25 điều cần lưu ý đối với mẹ bầu – Phần 1

0
1010
Mang thai là thiên chức của phụ nữ, bất cứ thói quen sinh hoạt gì trong thời gian mang thai đều có thể tác động tới thai nhi. Sau đây là những lưu ý đối với  mẹ bầu trong thời kì mang thai.
1. Làm nail ngoài tiệm
Bạn vẫn có thể cắt sửa móng tay ngoài tiệm nail, nhưng lưu ý hãy mang theo những dụng cụ cá nhân của mình nếu có thể như: kìm cắt, dũa móng… để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh và nhiễm trùng từ các thiết bị ngoài tiệm.
Khuyến cáo các mẹ bầu nên tránh xa những hóa chất có mùi quá nặng, nên ngồi ở những nơi thật thông thoáng.
Nail rất hấp dẫn nhưng các mẹ bầu nên tránh nhé.
2. Gội đầu và làm tóc
Lời khuyên từ các chuyên gia là nếu cứ phải nhuộm tóc thì tốt nhất bạn hãy đợi qua kì tam cá nguyệt đầu tiên. Trải qua kì đầu tiên, em bé của bạn đã khá chắc chắn trong dạ con và ít bị ảnh hưởng bởi các hóa chất nhuộm tóc.
3. Ngâm mình trong nước nóng hoặc xông hơi
Trong thời kì mang thai, bạn hoàn toàn không nên ngâm mình trong nước nóng và xông hơi bởi nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng xấu tới em bé trong bụng của bạn. Nếu bạn muốn tắm bồn, lời khuyên ở đây là bạn hãy để nhiệt độ không quá 38 độ C.
4. Mát xa bằng dầu thơm
Một số loại thảo dược bị nghi ngờ có ảnh hưởng không tốt đến thai nhi như: húng quế, củ xả, thìa là, cỏ xạ hương… cho nên tốt nhất mẹ bầu không nên xoa bóp bằng dầu thơm.
5. Trị mụn trứng cá?
Các mẹ bầu nên tránh các loại thuốc có chứa Rein-A, acid salicylic và những thuốc đắp trị mụn khác. Kem có thành phần acid glycolic hay azelaic cũng tốt nhưng trước hết các mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ nhé.
6. Đi bộ
Nếu như bạn không mắc phải nguy cơ sinh non, tiền sản giật, bị chảy máu bất thường… thì đi bộ nhẹ nhàng là một môn thể thao rất tốt cho các mẹ bầu đấy.
7. Yoga
Yoga giúp cơ thể và tâm trí của các mẹ bầu được trấn tĩnh. Các mẹ bầu có thể tham gia các lớp yoga dành cho thai phụ trước khi sinh nhưng cần phải tránh những tư thế có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
             Yoga tốt cho sức khỏe bà bầu.
8. Tập Aerobic
Tập liên tục sẽ khiến tim bạn đập mạnh và nhanh, điều đó gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Lời khuyên ở đây là bạn hãy tập luyện nhẹ nhàng, vừa phải kết hợp với nghỉ ngơi và uống thật nhiều nước.
9. Đi xe đạp
Các mẹ bầu không nên đạp xe ngoài đường, vì đạp xe ngoài đường ẩn chứa những nguy cơ mất an toàn giao thông và tai nạn. Nếu muốn đạp xe, hãy đạp loại xe được gắn cố định như loại xe đạp trong phòng tập gym chẳng hạn.
Загрузка...