20 giây “đánh bay” vỏ hành tây và cà chua mà không phải ai cũng biết

0
1467
Dường như, công việc bếp núc, nấu nướng luôn chiếm nhiều thời gian của các chị em phụ nữ và có lẽ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu để sẵn sàng “lên bếp” là khâu vất vả nhất mà nhiều chị em phụ nữ đang phàn nàn. Thấu hiểu được nỗi lòng của các chị em phụ nữ, bài viết dưới đây với một số mẹo hay ẩm thực trong việc lột bỏ vỏ cà chua và hành tây nhanh chóng sẽ giúp chị em tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong sơ chế. Vì vậy, các chị em nên nhanh tay thực hiện ngay đi nhé.
1. Bóc vỏ cà chua

– Trong quá trình sơ chế để nấu ăn, rất nhiều chị em gặp khó khăn trong việc bóc vỏ cà chua vì nó quá mềm và dễ bị  nát. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần đun ít nước sôi, sau đó dùng dao khứa nhẹ phần vỏ cà chua thành 4 phần bằng nhau, sau đó cho vào nồi nước vừa đun chần qua cà chua trong nồi nước khoảng 10 đến 20 giây.  Cuối cùng vớt ra rồi cho vào thau nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn khoảng 5-10 giây thì dùng tay lột nhẹ lớp vỏ ra là xong. Với cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà cà chua vẫn tròn đẹp.

2. Bóc vỏ hành tây

– Muốn lột bỏ vỏ hành tây một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần đặt củ hành lên thớt rồi thái theo chiều dọc hành thành 2 phần bằng nhau.

– Tiếp đến, cắt bỏ núm trên đầu.

– Dùng tay lột nhẹ vỏ,  khi đó, bạn sẽ thấy các lớp vỏ sẽ dễ dàng bóc ra nhanh chóng trong khoảng 20 giây là đã hoàn thành.

3. Bóc vỏ tỏi

– Cách bóc vỏ tỏi là khó hơn cả. Tuy nhiên, nếu bạn biết áp dụng theo mẹo này thì việc bóc vỏ tỏi quá là đơn giản với bạn. Bạn chỉ cần cho tỏi vào một chiếc lọ có nắp đậy hoặc chiếc bát inox rồi đậy kín. Sau đó, bạn dùng tay lắc mạnh để các nhánh tỏi va chạm vào thành lọ, thành bát để tỏi tự bong ra, khi bạn thấy tiếng lao xao trog bát thì dừng lại.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần phân loại tỏi là đã làm xong.

Trên đây, là 3 mẹo hay ẩm thực hy vọng sẽ giúp các chị em phụ nữ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong quá trình nội trợ cho gia đình.

Chúc các chị em thành công!