Vì sao chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật lại được các bạn trẻ ưa thích?

0
2696
Nhiều nhiếp ảnh gia dù có được cho mình một bức ảnh đẹp hoàn hảo, nhưng họ vẫn quyết định chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật cho bức hình của mình. Hình đen trắng dù bị giới hạn về màu sắc nhưng nó lại tạo ra những mảng sinh động khác mà người chụp hình không thể thấy được nếu giữ nguyên ảnh màu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những điểm mạnh của hình đen trắng, qua đó lí giải nguyên nhân tại sao các bạn trẻ lại ưa thích chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật.

 

chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật
                        Vì sao nhiều người lại thích chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật
Vì sao chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật lại được các bạn trẻ ưa thích?
1. Hình ảnh đen trắng giúp bạn không còn bị phân tâm bởi quá nhiều màu sắc trong bức hình
Đôi khi, có quá nhiều màu sắc trong bức hình khiến bạn bị phân tâm và không thể tập trung vào bố cục, ánh sáng của bức hình. Đôi khi một bức ảnh bị lỗi do ánh sáng chiếu vào nó quá nhiều khiến màu sắc của những vật thể, người bạn chụp không còn như mắt bạn nhìn thấy.
2. Hình đen trắng giúp nói lên được tâm trạng của bản thân
Hình đen trắng với chỉ 2 gam màu chủ đạo đôi khi lại là phương tiện để người chụp nói lên được tâm trạng của bản thân. Đôi khi những tấm ảnh chụp cảnh vật, con người sẽ càng trông “buồn” hơn nếu bạn chỉ cho 2 gam màu vào nó.
3. Hình đen trắng giúp che khuyết điểm cho hình và thể hiện được cảm xúc của người được chụp hình tốt hơn
Khi loại bỏ được yếu tố màu sắc trong tấm hình, người nhìn có thể tập trung đươc hơn vào cảm xúc của người được chụp hình.  Ngoài ra, những yếu tố khuyết điểm của người được chụp hình cũng được giảm thiểu đáng kể.
chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật
              Hình đen trắng giúp thể hiện được cảm xúc của người được chụp hình tốt hơn
4. Những phần mềm chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật phổ biến nhất
Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa ảnh đều có chức năng chỉnh ảnh đen trắng, tuy nhiên, chỉ có vài ứng dụng với những gam đen trắng đẹp và phổ biến nhất. Đó là những ứng dụng nổi tiếng như Black and white Camera Pro, Camera Noir, Hueless, Lenka,… Bạn có thể lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp để chỉnh ảnh đen trắng cho những bức hình của mình.
chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật
                                Hầu hết các ứng dụng chỉnh ảnh đều có bộ lọc đen trắng
Trên đây là những thông tin cơ bản về chỉnh ảnh đen trắng nghệ thuật, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chỉnh sửa ảnh nghệ thuật.