Vệ sinh máy giặt bằng những cách đơn giản và hiệu quả nhất

0
403
Usage: CR February 2014 Story: UpFront Brand: LG Model: WT1101CW CU: Photographer: John Walsh
Không vệ sinh máy giặt thường xuyên có hại như thế nào?
Trải qua thời gian giặt giũ, những cặn bẩn từ quần áo, vết bẩn.. sẽ hình thành nên những mảng bám bên trong máy và tạo thành những vi khuẩn, nấm mốc. Rồi từ đó, quần áo hàng ngày sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn và gây cho người mặc những bệnh lí về da, viêm nhiễm….
Trong bài viết này, chiasemeohay.com sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy giặt trong gia đình bằng những vật dụng sẵn có, dễ tìm.
Cách 1: Vệ sinh máy giặt bằng giấm, nước javen
Đây là cách có thể áp dụng để vệ sinh máy giặt định kỳ và tiết kiệm chi phí. Một chai nước tẩy Javen chỉ có giá khoảng 15.000 đồng. Tuy nhiên Javen là chất tẩy khá độc hại, không an toàn khi hít phải hoặc khi trong nhà có trẻ nhỏ, người già..
Bước 1: Bỏ quần áo trong máy giặt ra nếu có, sau đó bạn xả nước máy giặt ở mức cao nhất, đổ khoảng 300 ml giấm trắng vào thùng giặt, sau đó tắt máy để ngâm trong khoảng 1-2 tiếng.
Bước 2: Lúc này khi các vết bẩn đã tương đối mềm ra và có khả năng cậy đi dễ hơn, bạn dùng bàn chải mềm chà sát các góc cạnh bám cáu bẩn bên trong máy giặt, thành máy giặt, các lỗ thoát nước.
Bước 3: Xả hết nước rồi đổ nước tẩy javen vào thùng giặt, ngâm trong 1 tiếng rồi bật cho máy chạy một chu trình giặt để máy giặt được sạch hoàn toàn.
Cách 2: Vệ sinh máy giặt bằng bột chuyên dụng
Cách vệ sinh này dành cho việc vệ sinh máy giặt định kỳ và cách làm rất nhẹ nhàng, đơn giản. Một gói bột chuyên dụng để vệ sinh máy giặt có giá khoảng 36.000 đồng có bày bán tại hầu hết các siêu thị, bạn nên sử dụng để tẩy mỗi 3 -6 tháng một lần để máy đảm bảo vệ sinh.
Bước 1: Bật chế độ xả nước nóng ở mức nước cao nhất.
Bước 2: Tiếp theo đổ 1 gói bột tẩy vệ sinh dành cho máy giặt chuyên dụng vào thùng giặt và ngâm trong 1-2 tiếng. Bạn có thể mua bột này ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán hóa chất.
Bước 3: Bật máy ở chế độ chạy một chu trình giặt bình thường để máy được tẩy sạch mọi vết bẩn.
Cách 3: Dùng muối soda và chanh
Muối soda và chanh được sử dụng làm chất tẩy rửa đa dụng và an toàn
Cách này nên sử dụng đối với những máy giặt nhỏ và lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều cặn bẩn. Cách làm hơi tốn công vì phải tự tay cọ nhưng bù lại hiệu quả rất nhanh và mạnh, máy giặt của bạn sẽ được làm sạch như mới.
Bước 1: Bạn mua muối soda ở các cửa hàng bán thuốc còn gọi là Natri bicacbornat. Sau đó lấy 100gr muối ra một cái bát rồi lấy 3 quả chanh to, vắt lấy nước từng quả chanh vào bát muối. Ngay khi hỗn hợp sủi bọt thì bạn lấy một cái thìa trộn đều lên, đổ thêm khoảng nửa bát con nước là được một hỗn hợp tẩy rất an toàn và hiệu quả.
Bước 2: Dùng một cái chổi sơn chấm đẫm vào hỗn hợp chất tẩy muối soda và chanh sau đó quét lên thành bên trong lồng giặt, chấm hết bát hỗn hợp đó vào mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy. Để nguyên trong 20- 30 phút.
Bước 3: Dùng một cái cọ sạch có tay cầm dài để cọ lại lồng giặt một lần để bong hết cặn bám cứng đầu. Tiếp theo là xả nước ở mức cao nhất rồi cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để xả đi hết các chất bẩn.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chiasemeohay.com sẽ giúp các bạn vệ sinh máy giặt sạch sẽ, gìn giữ sức khỏe cho cả nhà. Chúc các bạn thành công.
Загрузка...