Tổng hợp những mẹo vặt trong cuộc sống cho mọi người

0
259
Những mẹo vặt trong cuộc sống có thể giúp chúng ta có thể giải quyết được nhiều công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn trong cuộc sống hằng ngày. Những mẹo vặt trong cuộc sống là sự đúc kết kinh nghiệm sống, đó là những kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mục đích làm cho cuộc sống của con người được tốt hơn. Sau đây là tổng hợp một số mẹo vặt trong cuộc sống có thể giúp cho mọi người thoải mái hơn khi ứng dụng hằng ngày.
Ứng dụng mẹo vặt trong cuộc sống hằng ngày
1. Cách nhớ nhanh sau khi học
Đối với mỗi thế hệ sinh viên, học sinh thì mỗi kì thi cuối cấp hay chuyển cấp luôn là một thời điểm rất căng thẳng, việc học nhồi nhét kiến thức khiến cho cơ thể mệt mỏi mà kết quả lại không được như ý muốn. Khi quá căng thẳng thì bộ não sẽ không thể tiếp thu được thông tin do nhồi nhét quá mức.
Vậy giải pháp nào cho vấn đề trên. Một nghiên cứu của các nhà khoa học đưa ra đó là để nhớ nhanh thì hãy ngủ ngay sau khi học. Khi tiếp nhận kiến thức thì bộ nào tiến hành phân ra thông tin, nếu chúng ta ngủ ngay thì sẽ làm giảm quá trình này do đó có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn.
2. Khi bị ngứa họng hãy gãi tai
Bạn đã có cảm giác ngứa họng mỗi khi bị cảm cúm, đây thực sự là một cảm giác rất khó chịu khi mà không gãi được. Có một mẹo vặt hay đó là khi bị ngứa họng thì bạn nên gãi phía sau tai, tại phí sau tai có những dây thần kinh kết nối với họng, khi gãi thì sẽ kích thích dây thần kinh này co giật do đó sẽ làm giảm cảm giác ngứa họng.
3. Nếu muốn ngủ nhanh hãy đi tất
Cảm giác khi muốn ngủ mà không ngủ được thật là khó chịu. Nếu bạn muốn đi ngủ nhanh thì một mẹo vặt đó là đi tất khi ngủ. Khi đi tất sẽ làm các mạch máu ở chân ấm lên, nó sẽ gửi một tín hiệu đến não bộ là đã đến giờ đi ngủ. Ngoài ra việc đi tất cũng làm cho cơ thể bắt buộc phải giảm nhiệt độ điều này cũng làm cho bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.
4. Mẹo vặt khi chạy bộ
Khi chạy bộ bạn thường mắc phải những cơn co thắt bụng khiến bạn đau nhói. Sở dĩ bạn bị như thế là do cơ nội tạng bị co giãn quá mức khi chạy. Để giảm những cơn đau này thì bạn nên thở ra khi chân chạm đất điều này sẽ làm giảm tác động nên lá gan và sẽ không gây ra những cơn đau khi chạy.
5. Lỡ mang theo chất lỏng qua cửa kiểm soát hành lý xách tay
Tại sân bay khi qua máy soi hành lý, nếu bạn quên kí gửi hoặc bạn chỉ có mua vé hành lý xách tay mà bạn lỡ mang theo các dạng chất lỏng như sữa rửa mặt, gel sữa tắm… chất lỏng.
Lúc này nhân viên an ninh kiểm soát sẽ tịch thu hàng của bạn mang theo, vì theo quy định bạn chỉ được mang 100ml lên máy bay. Bạn hãy nhanh tay lấy túi Nilông mang theo chiết ra 100ml (bạn chiết 120ml cũng không sao), lúc này bạn nói chuyện lịch sự với nhân viên sân bay làm sao mà bạn có thể mang được cả chai qua nhé :), tất nhiên cũng hên xui do nhân viên an ninh có dễ chịu hay không nữa,
6. Mang theo thức ăn qua cửa kiểm soát hành lý xách tay
Bạn  gói thật kỹ để không có mùi thức ăn ra ngoài, sau đó bạn cuộn nó vào túi Nilông đen và gói giữa balô (có mang quần áo màu đen bạn cuộn vào giữa đồ này nhé). Tất nhiên, tôi khuyên bạn bạn nên tuân thủ theo quy định của hàng không, chỉ nên làm khi bất khả kháng thôi nhé.
Một số mẹo thông dụng khác:
      Cách giữ ống hút không bị trồi lên khi uống đồ có Gas
                Cách thắt hai dây để không bị tuột

Trải 1 tờ giấy thấm xuống đáy vali giúp quần áo không bị hấp mùi

Cuộn quần áo lại khi bỏ vào balo sẽ giúp tiết kiệm được diện tích

Làm chiếc thìa để ăn nhanh gọn

Cách lau sạch cửa kính khi để bụi lâu ngày

Cách ngâm đồ trắng sáng hơn

Mẹo giúp kem không tan chảy trong tay cực hay

Cách rửa mùi hôi trong bồn rửa chén hiệu quả

Mẹo vặt trong cuộc sống rất cần thiết đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Việc lựa chọn và ứng dụng những mẹo vặt này cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để có thể đem lại lợi ích tốt nhất
Rate this post
Загрузка...