Tìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

0
498
Tìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất
Tìm hiểu các cách giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

Tủ lạnh là một trong những đồ dùng mà hầu như nhà nào cũng có hiện nay. Với đời sống bận rộn và tính năng ưu việt tích trữ đồ ăn của tủ lạnh khiến cho nhiều người lạm dụng quá mức. Điều này khiến cho tủ lạnh sử dụng một thời gian có mùi rất khó chịu. Sau đây, Chia sẻ mẹo hay  xin tư vấn đến bạn đọc các mẹo giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất.

khu-mui-hoi-tu-lanh
Mẹo giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

1. Sử dụng chanh tươi, vỏ cam, quýt để khử mùi hôi tủ lạnh

Trong các nguyên liệu trên có chứa rất nhiều các tinh dầu giúp đẩy mùi hôi hiệu quả. Chúng ta chỉ cần thực hiện cắt các lát chanh mỏng rồi cho vào góc tủ lạnh. Ngoài ra, có thể sử dụng các vỏ cam, quýt để bỏ vào trong tủ. Mùi thơm từ tinh dầu tự nhiên sẽ khử đi các mùi ẩm mốc, mùi hôi có trong tủ lạnh. Với cách này, sau ba ngày bạn nên bỏ đi các nguyên liệu trên chớ nên tích lâu trong tủ lạnh sẽ gây phản ứng ngược.

khu-mui-hoi-tu-lanh
Mùi thơm từ tinh dầu tự nhiên sẽ khử đi các mùi ẩm mốc,

2. Sử dụng bánh mì để hút mùi hôi tủ lạnh

Một trong những cách được sử dụng nhiều nhất để khử mùi hôi tủ lạnh đó là sử dụng bánh mì. Chúng ta có thể cắt bánh mì còn dư thành những lát mỏng. Sau đó bỏ chúng trong tủ lạnh. Lúc này, mùi hôi sẽ bị bánh mì hút hết khiến cho tủ lạnh trở nên sạch sẽ và mùi thơm tho hơn.

3. Sử dụng nguyên liệu từ giấm ăn

Nhiều người không biết rằng giấm ăn có thể khử mùi hôi rất tốt. Mặc dù bản thâm giấm có mùi vị chua nhưng khi để trong tủ lạnh và mở nắp lọ giấm của bạn ra sẽ giúp loại bỏ đi mùi hôi tốt hơn. Đây là nguyên liệu rất dễ kiếm nên được nhiều người áp dụng.

4. Sử dụng than củi hoặc than hoạt tính để hút mùi hôi

Trong tủ lạnh có mùi hôi thì có thể để vào trong đó than củi hoặc than hoạt tính. Cách này sẽ giúp cho bạn khử mùi hiệu quả tốt nhất. Thực hiện cách này rất dễ, chúng ta chỉ cần thực hiện nghiền nát than củi ra rồi cho vào trong túi vải nhỏ. Sau đó đặt trong góc tủ để hút mùi hôi rất tốt.

Bên cạnh đó, cách này còn giúp cho thực phẩm trong tủ lạnh của chúng ta được bảo quản tốt hơn, có thể kéo dài được thời gian sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt là các mùi hôi từ rau củ, trái cây sẽ không còn lo bị mùi hôi nữa. Tuy nhiên, cách này chỉ nên sử dụng một thời gian ngắn sau đó thay thế bằng loại khác để có tác dụng tích cực hơn.

5. Sử dụng khăn bông lau sạch mọi ngóc ngách

Một trong những cách khử mùi hôi tủ lạnh đó là thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Việc vệ sinh tủ sẽ giúp loại bỏ đi các mùi hôi còn ấn lấp trong thực phẩm. Đồng thời, chúng ta có thể loại đi được các thực phẩm đã có dấu hiệu hư hỏng gây ra mùi hôi thối.

khu-mui-hoi-tu-lanh
Việc vệ sinh tủ sẽ giúp loại bỏ đi các mùi hôi còn ấn lấp trong thực phẩm

Việc vệ sinh cần thực hiện sử dụng khăn bông sạch, có bề mặt mềm mại. Chúng sẽ giúp làm sạch tủ hiệu quả mà không làm xước bề mặt của tủ.

6. Sử dụng trà xanh giúp khử mùi hôi

Trà xanh hoặc trà được phơi khô có tác dụng khử mùi hôi trong tủ lạnh rất tốt. Tinh chất trong trà có tác dụng hiệu quả trong việc hấp thụ các mùi hôi. Vì vậy mà khi để vào bạn sẽ thấy ngạc nhiên tủ lạnh không còn mùi nữa mà thay vào đó là mùi thơm thoang thoảng từ trà.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp 50 gam trà vào trong túi đựng bằng vải nhỏ. Sau đó, cho túi vào trong tủ lạnh. Túi này có thể sử dụng được 1 tháng vẫn có tác dụng. Sau đó lại đem trà ra phơi nắng và có thể tiếp tục sử dụng tiếp.

7. Sử dụng bã cà phê giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Nhiều người sau khi dùng cafe thường bỏ đi mà không biết rằng chúng vẫn còn tác dụng khác nữa. Việc sử dụng bã cà phê có thể thực hiện khử mùi hôi tốt nhất. Các hạt cà phê có thể hút các mùi hôi và thay vào đó là hương thơm dễ chịu của café.

Cách thực hiện là sử dụng bã cà phê cho vào một miếng vải. Sau đó, cho túi vải này vào trong tủ lạnh. Túi này có thể sử dụng khoảng 3 tuần. Sau đó, chúng ta hãy đổ đi và thay vào đó là bã cafe mới sẽ có tác dụng hiệu quả hơn. 

8. Cách khử mùi hôi tủ lạnh bằng rượu rất dễ dàng

Sử dụng rượu để lau chùi bề mặt tủ lạnh cũng có tác dụng khử đi mùi hôi. Chúng ta chỉ cần thấm một lượng vừa đủ rượu lên khăn mềm. Sau đó lau chùi mọi chỗ. Rượu có tác dụng xua tan tan đi các mùi hôi bởi chúng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Thay vào đó là mùi của rượu có thể nhanh chóng bay mùi nên có thể dùng để lau tủ lạnh.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được những cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả. Các cách này rất dễ áp dụng và thực hiện hiệu quả. Vì vậy mà chúng được nhiều bà nội trợ sử dụng để có được chiếc tủ lạnh luôn thơm mát không bị mùi hôi thối.