Hướng dẫn nhiếp ảnh: Thủ thuật xử lý ảnh trong photoshop

0
2103
Hướng dẫn nhiếp ảnh: Thủ thuật xử lý ảnh trong photoshop
Hướng dẫn nhiếp ảnh: Thủ thuật xử lý ảnh trong photoshop

Hướng dẫn nhiếp ảnh: Thủ thuật xử lý ảnh trong photoshop

Đôi khi, những thiết bị chụp ảnh không đủ để lột tả được thần thái mà người chụp mong muốn đối với bức hình của mình. Chính vì vậy, những phần mềm xử lý ảnh như photoshop  được ra đời để giải quyết những phần mà thiết bị chụp hình không làm được. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thủ thuật xử lý ảnh trong photoshop. Để bạn có được những bí quyết tốt nhất cho bức ảnh hoàn hảo của mình.

Những thủ thuật xử lý ảnh trong photoshop

1. Cách thay đổi kích thước, đổi tên, chuyển đổi hàng loạt ảnh

Trong phần mềm photoshop CS2 ( và các phiên bản mới hơn ), có một công cụ để chuyển đổi và xử lý nhiều file hiệu quả hơn rất nhiều so với  lệnh Batch. Đó là công cụ Image Processor. Đây là công cụ giúp bạn thao tác được với nhiều tập tin mà không cần phải tạo trước một Action.

                                   Thao tác thay đổi kích thước, tên hình nhanh nhất

Để sử dụng công cụ này, bạn hãy đi tới File => Scripts => Image Processor. Chọn vào các thư mục chứa ảnh mà bạn muốn thay đổi kích thước, đổi tên, hoặc chuyển đổi hàng loại ảnh. Sau khi xác định lại được kích thước, tên mà mình mong muốn, hãy chọn Run. Phần mềm photoshop sẽ xử lý những hình ảnh này một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cho hình ảnh của bạn.

2. Cách loại bỏ những đối tượng không mong muốn trong bức ảnh của bạn

Để loại bỏ những người hoặc những đồ vật không mong muốn ra khỏi bức hình của bạn. Hãy đi tới File  => Scripts => Statistics, bấm vào mục Median. Sau đó chọn toàn bộ những bức ảnh mà mình đã chụp. Photoshop sẽ nhận dạng được những điểm khác biệt và loại bỏ chúng.

                     Loại bỏ những vật thể không cần thiết chỉ với vài nút lệnh trong photoshop

3. Cách chọn layer một cách nhanh chóng

Nhấn và giữ phím Ctrl và sử dụng công cụ Move. Bằng cách này, bạn có thể chọn cho mình được một layer đơn giản bằng cách chạm vào nó trong khu vực trống xung quanh bức ảnh (Canvas).

                                Tạo layer nhanh nhất với thao tác đơn giản

4. Cách để sao lưu và phục hồi nhanh chóng

Nếu bạn thực hiện quá nhiều thao tác mà không chắc chắn được về kết quả của hình ảnh. Bạn có thể sử dụng thủ thuật này để có thể nhanh chóng sao lưu chúng.

Sử dụng History Snapshot tool để thực hiện việc sao lưu và phục hồi bằng cách nhấp vào bảng điều khiển history. Sau đó, chọn biểu tượng camera để có thể lưu kết quả hiện tại của bức hình. Lúc này thì một Snapshot đã được tạo và bạn có thể quay trở về bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số những thủ thuật cơ bản trong phần mềm photoshop. Hy vọng bài viết có thể giúp cho bạn có được những thủ thuật xử lý ảnh photoshop tốt nhất.