Thời tiết lạnh đến mấy, muốn nhà luôn ấm áp bạn đừng quên “bỏ túi” vài mẹo độc dưới đây nhé

0
949

 

Vào những ngày đông lạnh giá, cái lạnh dưới 10 độ C kéo dài như “cắt da cắt thịt” khiến cho bạn cảm thấy khó chịu cũng như tăng thêm sự lạnh lẽo cho ngôi nhà. Để căn nhà của mình luôn ấm áp, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo hay dưới đây, căn nhà của cả gia đình sẽ ấm cúng trở lại ngay tức thì.
Hãy đóng kín tất cả các cửa

Nếu không cần thiết, bạn nên đóng kín các cửa để gió lạnh từ bên ngoài không thể ùa vào khe cửa nào giúp nhiệt độ trong nhà ấm áp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm khăn, vải, giấy hay những vật liệu khác bịt kín những lỗ hổng hay khe cửa để nhiệt độ tập trung tại một diện tích nhỏ nhằm tăng hơi ấm cho ngôi nhà.
Dùng thảm trải sàn nhà

Những ngày đông lạnh giá, vài tấm thảm trải sàn nhà vừa có tác dụng khiến căn nhà bạn thêm ấm cúng đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cho đôi chân của các  thành viên trong  gia đình được tốt hơn.
Hãy tận dụng những ánh nắng mặt trời

Mùa đông gió lạnh, thế nhưng vẫn không thể thiếu được những tia nắng để tăng cường sức sống cho on người cũng như vạn vật.Vì vậy, bạn nên tận dụng những ánh nắng, khi đứng dưới ánh nắng, bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm tự nhiên mà nó mang lại cho bạn. Bởi vì, mặt trời chính là nguồn nhiệt năng khổng lồ và cũng là “chiếc đèn tự nhiên” năng suất nhất thế giới mang đến sự sống cho vạn vật. Bên cạnh đó, vào những ngày có nắng ấm, bạn cũng nên thu gọn rèm, mở cửa chính, cửa sổ để ánh nắng chiếu vào nhà khiến cho căn nhà được ấm áp hơn.
Làm một lớp cách nhiệt cho tường nhà
Đa phần, các căn nhà đều được xây bằng tường gạch. Vật liệu này có tính hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài làm nhiệt độ trong phòng dễ bị mất đi hơi ấm khi thời tiết lạnh. Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn cần “mặc thêm” 1 lớp vách cách nhiệt cho tường, giúp giảm thiểu được sự thất thoát nhiệt độ trong phòng khi trời lạnh vào mùa đông để giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Dùng rèm cửa

Vào những ngày đông lạnh giá, vài chiếc rèm cửa dày và nặng chính là “vị cứu tinh” cho ngôi nhà và sức khỏe của bạn. Bởi vì, chúng có thể che kín toàn bộ khung cửa và giúp ngăn chặn nhiệt thoát ra ngoài cửa sổ được tốt hơn.
Sử dụng tinh dầu

Trong tinh dầu có chứa một mùi thơm nhẹ nhàng rất dễ chịu. Vì vậy, khi bạn sử dụng tinh dầu thơm trong phòng và đốt tinh dầu thì những mùi hương như: gừng, mùi cà phê, mùi quế không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thơm tho hơn mà còn giúp không gian trở nên ấm áp hơn.
Dùng thiết bị sưởi ấm

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể sử dụng điều hòa, lò sưởi, quạt sưởi…Những thiết bị này chắc chắn sẽ khiến nhà bạn ấm cúng hơn. Thế nhưng, chúng lại có một nhược điểm là dễ gây bỏng cho người sử dụng nếu để gần và khiến số điện hàng tháng của nhà bạn tăng cao. Cách tốt nhất, bạn nên sử dụng những ngọn nến nhỏ và thắp sáng trong căn phòng riêng của mình cũng có sự tỏa nhiệt vô cùng tốt đấy nhé.
 
Chúc các bạn thành công!
Загрузка...