Sai lầm khi sử dụng điều hòa và giải pháp – Phần 2

0
398
Tiếp theo bài viết ” Sai lầm khi sử dụng điều hòa và giải pháp – Phần 1“, bài viết “Sai lầm khi sử dụng điều hòa và giải pháp – Phần 2″ này sẽ tiếp tục đề cập đến những sai lầm và giải pháp người dùng thường dễ mắc phải trong quá trình sử dụng điều hòa nhiệt độ trong mùa hè oi bức.
                        Điều hòa là giải pháp hữu hiệu trong mùa hè nóng bức.
1. Không sử dụng quạt điện
Phần lớn chúng ta thường nghĩ rằng căn phòng được sử dụng điều hòa không khí thì không cần phải dùng đến quạt truyền thống nữa. Nhưng sai lầm là ở chỗ đó, quạt điện sẽ giúp không khí mát trong phòng lưu thông đều khắp khiến căn phòng nhanh mát hơn, mát đều khắp hơn và giảm tải cho điều hòa nhiệt độ, bật quạt máy số nhỏ, cho quay đều khắp phòng mỗi khi chúng ta bật điều hòa sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.
2. ” Lười” bảo trì/ bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ
Chúng ta thường vì thấy máy điều hòa hoạt động bình thường, trơn tru cho nên thường bỏ qua bước bảo dưỡng định kì. Tuy nhiên trên thực tế, máy điều hòa cần được vệ sinh hoặc thay bộ lọc 3 – 6 tháng một lần. Dây làm mát cũng cần được kiểm tra thường xuyên để tránh hiện tượng rò rỉ khí gas. Nếu những thứ đó không được bảo trì, làm sạch hoặc kiểm tra định kì, bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến máy nóng hơn và lâu dần sẽ ảnh hưởng tới công suất và hoạt động của điều hòa nhiệt độ.
                           Máy điều hòa cần được vệ sinh và thay bộ lọc 3 tháng/lần
3. Cài đặt nhiệt độ không phù hợp.
Theo nghiên cứu, mỗi một độ sẽ chênh lệch khoảng 7-8% điện năng tiêu thụ, vì vậy bạn không nên hạ nhiệt độ xuống quá thấp với mong muốn căn phòng nhanh mát để tránh máy lạnh tiêu hao quá nhiều điện năng vào cú hích ban đầu.
Giải pháp tốt nhất và hài hòa nhất là bạn nên để khoảng 25-27 độ C và chịu khó chờ đợi một chút cho căn phòng mát mẻ. Nên nhớ rằng, chỉ cần một điều chỉnh nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong hóa đơn tiền điện cuối tháng của bạn.
Trên đây là những chia sẻ rất chi tiết về những lỗi, những sai lầm khi sử dụng điều hòa và giải pháp cải thiện hiệu quả nhất. Hi vọng hai bài viết trên sẽ hữu ích với tất cả quý vị trong mùa hè nóng bức sắp tới này.
Загрузка...