Phong thủy văn phòng những điều cần phải biết

0
173
Phong thủy văn phòng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của một công ty, cơ sở sản xuất. Từ xưa đến nay phong thủy đã có vai trò rất lớn trong đời sống của mỗi người, từ các việc hệ trọng như: đám cưới, động thổ, chuyển nhà, xây nhà…. Đến việc bài trí phòng, hướng nhà… việc sử dụng phong thủy đã trở thành một điều tất yếu.

Phong thủy là bộ môn khoa học lâu đời nghiên cứu đến sự lưu thông của khí, nước, lửa….. và ứng dụng nó vào đời sống của con người.Việc bài trí phong thủy văn phòng vì thế cần được quan tâm để cho việc làm ăn của công ty có thể thuận buồm xuôi gió.

 Những lưu ý khi bài trí phong thủy văn phòng.
Văn phòng là nơi làm việc, giải quyết các vấn đề phát sinh, nơi tiếp đối tác làm ăn, việc bài trí phong thủy của văn phòng phải tuân theo các quy tắc sau:
– Đối với văn phòng công ty thì việc lựa chọn vị trí, hướng…. văn phòng cần phải căn cứ theo tuổi và mệnh của người có vị trí cao nhất trong công ty.
– Tuyệt đối cửa của văn phòng cần phải tránh đối diện với: cột điện, cây to, ống khói. Không nên đặt nhà vệ sinh ở gần cổng ra vào vì như thế có thể chặn mất luồng khí tốt đi vào công ty.
– Nền của văn phòng phải cao hơn so với nền đường.
– Hướng cửa cổng, cửa chính ra vào không được trùng với hướng của cầu thang, vì như thế sẽ khiến cho các luồng khí xung đột không tốt cho vận may và sức khỏe của người đứng đầu công ty.
– Phía sau của văn phòng là không gian tĩnh là tốt nhất. Đó là không gian yên tĩnh cho công việc.
– Trong văn phòng phải thoáng khí, bố trí đặt các cửa sổ lấy sáng và lưu thông không khí trong văn phòng.
– Trong phòng làm việc của giám đốc thì không được đối diện đối với cửa phòng vệ sinh. Bàn làm việc cần tránh đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra không nên để vòi nước ở gần phòng giám đốc để tránh dột tiền tài. Phòng của giám đốc cần không gian yên tĩnh nếu đằng sau là núi thì là tốt nhất, như thế sẽ tạo cảm giác vững chãi là nền móng cho sự phát triển. Đặc biệt tại phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ như thế sẽ làm mất tập trung gây ảnh hưởng đến công việc.
– Vị trí tài lộc là góc chéo đối diện với cửa chính của văn phòng, tại đây luôn phải vệ sinh sạch sẽ,không bố trí cây cảnh giả.
– Với những hiệu quả đã được công nhận từ lâu thì phong thủy văn phòng có vai trò rất lớn đối với kết quả kinh doanh của công ty. Việc tìm hiểu và ứng dụng phong thủy cần được thực hiện nghiêm túc để đạt hiệu quả cao nhất.
Rate this post
Loading...