Những phương pháp học giúp bé tiếp thu dễ dàng môn tiếng anh

0
2948

Những phương pháp học giúp bé tiếp thu dễ dàng môn tiếng anh

Tiếng anh là môn mà con bạn học rất ngán ngẩm khi học, tuy nhiên một số phương pháp sau sẽ giúp con bạn tiếp thu dễ dàng và hứng thú với môn tiếng anh này hơn…

1/ Bắt chước hơn ngữ pháp

Bắt chước là không thể thiếu được đối với trẻ em, đặc biệt trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản. Việc bắt chước sẽ giúp rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng phát âm của trẻ, các em sẽ có thể phát âm Tiếng Anh với mức độ chuẩn gần với người bản xứ nhất.

2/ Vui hơn cho điểm

Điểm số cũng là yếu tố cần thiết, vì đây là cách động viên trẻ. Nhưng động viên cũng có nhiều biện pháp khác nữa. Phải thay đổi để làm cho lớp học sinh động, để trẻ có vui thì mới hình thành động cơ học tập tốt, có động cơ tốt mới nỗ lực đạt kết quả tốt.

3/ Chơi hơn dạy

Giáo viên lên lớp không bó buộc hoàn toàn vào một giáo trình mà phải biết kết hợp hài hòa giữa “học” và “chơi” để tạo sân chơi đa dạng, nhiều màu sắc bằng tiếng Anh cho trẻ em. Từ đó, hướng dẫn các em chủ động trong sân chơi và từng bước tự làm chủ sân chơi.

4/ Học cụ hơn giáo trình

Việc bó buộc hoàn toàn theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của cả thầy lẫn trò. Dạy tiếng Anh cho trẻ emcần chú ý những học cụ (bài hát, trò chơi, diễn kịch, chuyện cổ tích, phim hoạt hình) để làm tăng hoạt động của các em.

5/ Hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết

Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… là các hoạt động giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh tự nhiên, không gượng ép. Các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ từng bước hình thành phong cách trong học tập – nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập tiếng Anh cho trẻ.

6/ Nói nhiều hơn Nghe – Viết

Thực tế cho thấy, kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ. Và khi nói được, trẻ đã từng bước xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh, vốn là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp Tiếng Anh đối với người Việt trước đây. Ngoài ra, do tập trung nhiều vào kỹ năng nói, các em cũng cần phải phát âm chuẩn.

Chúc các bạn có một phương pháp tốt nhất dạy cho bé học tiếng anh thật siêu nhé…

(st)