Những món canh giải nhiệt cho mùa hè

0
1782

Canh giải nhiệt là một biện pháp được mọi người sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Vừa cung cấp chất dinh dưỡng vừa mang lại hiệu quả hạ nhiệt cho cơ thể vào những ngày nóng bức. Việc ăn những đồ cay nóng sẽ làm cơ thể sinh nhiệt và gây ra chứng nhiệt miệng. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể làm cho con người khó chịu khi ăn. Canh giải nhiệt là một giải pháp tốt cho vấn đề này. Sau đây là một số món canh giải nhiệt có tác dụng tốt cho cơ thể của bạn.

Những món canh giải nhiệt cho cơ thể hiệu quả.

Canh rau ngót nấu tôm hoặc thịt.

Rau ngót là một loại rau có tính mát và đồng thời cũng cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, vitamin, photpho…. Những chất này rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt rất cần thiết trong việc hạ nhiệt miệng. Rau ngót mua về bạn làm và rửa sạch. Bạn có thể nấu tôm và thịt riêng hoặc sử dụng cả tôm và thịt. Đối với tôm thì bỏ đầu và đuôi sau đó băm nhỏ. Thịt rửa sạch băm nhỏ, rồi cho vào nấu với nước. Rau ngót trước khi nấu bạn nên vò thì rau sẽ mềm và ngon hơn. Bạn nên nêm vửa đủ tránh để mặn sẽ làm tăng nhiệt thêm.

Những món canh giải nhiệt cho mùa hè

Canh rau đay, mùng tơi nấu với tôm.

Cũng giống như rau ngót, rau đây và rau mùng tơi là hai loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Đây là 2 loại rau rất tốt vào mùa hè. Canh rau đay mồng tơi nấu tôm rất ngọt và vị thanh mát. Cách nấu loại canh này cũng như canh rau ngót với thịt rất đơn giản và dễ làm.

Những món canh giải nhiệt cho mùa hè

Canh mướp đắng nhồi thịt.

Mướp đắng là một loại quả ngoài ra còn là một vị thuốc, thực phẩm có tính hàn có công dụng giải nhiệt, làm sáng mắt…. Canh mướp đắng giải nhiệt là một món ăn lý tưởng để xóa tan đi cơn nóng mùa hè. Đặc biệt với khả năng giải độc, làm mát thì ăn mướp đắng sẽ giúp bạn xóa đi những nốt nhiệt miệng nhanh chóng. Mướp đắng khi mua về bạn rửa sạch có thể cắt làm đôi hoặc làm bốn. Thịt rửa sạch băm nhỏ và ướp với gia vị. Nhồi thịt vào quả mướp sau đó đem đi nấu. Nên nấu đủ nhiệt trong thời gian vừa đủ để mướp giòn và xanh.

Những món canh giải nhiệt cho mùa hè

Những món canh giải nhiệt giúp cho cơ thể bổ xung dinh dưỡng, cung cấp nước và đồng thời cũng giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Ngoài ra để bảo vệ sức khỏe của bản thân trong những ngày nóng thì bạn cũng nên tìm hiểu nhiều cách khác. Trong đó việc ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng. Cung cấp đủ dinh dưỡng cơ thể mới có thể chống trọi được với nắng nóng vừa đảm bảo sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here