Những lưu ý quan trọng khi sắm rèm mới cuối năm để rước tài lộc về nhà

0
341
Hiện nay, khi cuộc sống ngày một ổn định, mỗi gia đình đều xây cho mình một căn nhà mới. Do vậy, rèm cửa được xem là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng việc chọn mua rèm cửa chỉ cần theo sở thích và nó có thể che nắng gió được là tốt. Thế nhưng, bạn có biết, tấm rèm cửa cũng có tác động không nhỏ đến tài vận may, tài lộc và sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình? Vì vậy, cuối năm có sắm rèm mới bạn hãy lưu ý một vài mẹo chọn rèm cửa hợp phong thủy như dưới đây để đem lại vận may, tài lộc cho cả gia đình nhé.
1. Chọn chất liệu rèm
Lúc đi mua rèm cửa, bạn nên chịn các chất liệu tự nhiên như tre, nứa, bông…vì những chất liệu này có thể giúp tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, thanh treo rèm cũng nên chọn thanh gỗ hay kim loại để tạo nên độ rắn chắc cho khung rèm.
Một lưu ý quan trọng nữa là về ban đêm, trước khi đi ngủ bạn nên buông rèm để tránh nguồn năng lượng âm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.
2. Chọn rèm cửa không nên quá dày
Mặc dù, một chiếc rèm dày có tác dụng cản nắng nóng về màu hả và gió lạnh của mùa đông. Thế nhưng, theo phong thủy rèm dày có thể tạo cảm giác nặng nề, khó chịu và khiến bạn luôn có cảm giác buồn ngủ. Mặt khác, chiếc rèm cửa dày sẽ che hết ánh sáng vào nhà khiến bạn ngột ngạt khó thở làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.
3. Nên chọn rèm có họa tiết đơn giản
Trong cuộc sống ngày nay, nhiều bạn trẻ có sở thích độc, lạ nên nên thường lựa chọn những kiểu rèm in hình đầu lâu hoặc những họa tiết ghê rợn khiến người khác có cảm giác lạnh. Xét theo phong thủy thì đây là những biểu tượng không tốt, có thể mang lại điều xấu đến những người trong nhà, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già. Do vậy, kinh nghiệm phong thủy chọn rèm cửa tốt nhất cho bạn là nên chọn rèm có tiết tấu đơn giản để thấy tâm luôn thanh thản.
4. Chọn màu sắc của rèm
Việc chọn rèm trong nhà thì yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng. Do vậy, gia chủ nên chọn rèm sao cho hài hòa với màu tường, với mệnh của gia chủ. Cách tốt nhất là bạn nên chọn rèm với những màu sắc đơn giản, không sặc sở, không phô trương để các thành viên trong gia đình cảm thấy dễ chịu hơn.
Bên cạnh đó, nếu cửa nhà bạn mở về hướng Tây và Tây Bắc, thì nên chọn rèm màu trắng hoặc xám. Còn gia chủ thuộc hành Kim, nên chọn rèm có dạng bèo hoặc thắt nơ nhằm tạo độ vòng và tăng khí vượng trong căn nhà. Nếu nhà theo hướng Đông hoặc Đông Nam, bạn nên chọn rèm màu xanh hoặc nâu. Ngoài ra, các cửa chính hoặc cửa sổ hướng về hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam thì nên chọn rèm có màu đỏ hoặc cam và rèm nên được buông theo dạng khối vuông mềm mại chứ không nên mua kiểu rèm bèo nhún hình bán nguyệt để hợp phong thủy và rước lộc về.
Tóm lại, với 4 lưu ý chọn rèm cửa hợp phong thủy vào cuối năm được nêu trên đây, nếu các bạn nên bỏ túi cho mình để đem vận may và tài lộc về cho cả gia đình nhé.
Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!
5 (100%) 2 votes
Загрузка...