Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải

0
1789
Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải

Phải mất rất nhiều thời gian và trải nghiệm để bạn có thể trang điểm 1 cách hoàn hảo. Tất cả đều không có ngay được mà phải rèn luyện. Sau những phút trang điểm dưới gương thế nhưng bạn vẫn chưa thể hài lòng. Bạn thích phong cách trang điểm của 1 diễn viên hay ca sĩ nào đó. Thế nhưng không phải ai cũng phù hợp với cách trang điểm đó. Sau đây là những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải để có được phong cách trang điểm phù hợp nhất!

RỬA MẶT QUÁ LÂU

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Rửa mặt quá kỹ

Làm sạch hay là rửa mặt là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong trang điểm. Mỗi người đều có 1 loại da khác nhau. Tuy nhiên, với sự thay đổi về thời gian và tuổi tác, da của chúng ta cũng trải qua nhiều thay đổi. Khi bạn đánh lớp nền và nhận thấy rằng da bạn khô và bong tróc thì đó là dấu hiệu da bạn khô và bạn nên dừng việc rửa mặt quá lâu.

Số lần rửa mặt lý tưởng là 2 lần mỗi ngày. Một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm trước khi đi ngủ. Tốt nhất là sử dụng dung dịch rửa nhẹ nhàng.

TRANG ĐIỂM TRÊN DA KHÔ

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Trang điểm trên da khô

Trang điểm trên da khô là một trong những lỗi trang điểm lớn nhất. Lớp trang điểm này có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông già nua và mệt mỏi. Tất cả những thứ tốt đẹp đều được xây dựng trên một nền tảng vững chắc. Trong trường hợp này, đó là một khuôn mặt dưỡng ẩm đúng cách. Vì vậy, hãy đảm bảo da mặt của bạn được cấp nước và dưỡng ẩm đúng cách trước khi trang điểm.

TRANG ĐIỂM DƯỚI ÁNH SÁNG QUÁ SÁNG HOẶC QUÁ TỐI

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Trang điểm dưới ánh sáng không phù hợp

Khi bạn phải quyết định những gì phù hợp với bạn thì bạn nên thử nghiệm trong điều kiện ánh sáng tự nhiên. Khi bạn trang điểm trong ánh sáng không tự nhiên thì bạn sẽ nhận ra lớp trang điểm của bạn có đẹp như mong đợi hay không?

DÙNG KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Sử dụng kem che khuyết điểm không đúng cách

Có một tranh cãi khi nói đến việc trang điểm lớp nền trước hay sử dụng kem che khuyết điểm trước. Việc che khuyết điểm chỉ hoàn hảo khi bạn đã có 1 lớp nền hoàn hảo. Nhưng bạn cần phải nhớ:

  • Không sử dụng quá nhiều sản phẩm cùng 1 lúc trên cùng 1 khu vực. Quá nhiều kem che khuyết điểm cùng vòng tròn quanh mắt sẽ làm bạn nhìn già hơn. Hãy chấm 1 vài giọt kem che khuyết điểm dưới mắt và tán đều. Không nên sử dụng kem che khuyết điểm trực tiếp vào vùng vòng tròn quanh mắt. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật tán theo lớp. Chỉ áp dụng kem che khuyết điểm vào 1 số khu vực có nhược điểm và để nó khô và tán thêm 1 lớp mỏng nữa.
  • Không nên sử dụng kem che khuyết điểm ở mọi nơi. Che khuyết điểm có những màu khác nhau và có tác dụng khác nhau. Ví dụ như màu xanh lá có thể triệt tiêu màu đỏ và màu đào có thể che quầng thâm. Bạn cần phải phân biệt và sử dụng tông màu phù hợp với da và khuyết điểm của mình.

SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU KEM NỀN

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Sử dụng quá nhiều kem nền

Sử dụng quá nhiều kem nền sẽ làm lớp trang điểm của bạn nhìn dày. Hoặc nhìn gương mặt của bạn trở nên kì cục. Trong thực tế, khi bạn trang điểm nhẹ nhàng bạn cũng không phải sử dụng lớp nền. Đơn giản, bạn chỉ cần tán kem nền trên má, mũi và vùng dưới mắt. Một trong những tác dụng của kem nền là che khuyết điểm.

Hãy đảm bảo là bạn chọn đúng tông màu kem nền hợp với màu da. Không nên sử dụng kem nên lệch màu da. Như vậy chỉ làm những nhược điểm của bạn nổi bật thêm. Đừng quên đánh 1 lớp nền trên cổ và tai để hợp với lớp trang điểm trên mặt.

ĐỊNH HÌNH LÔNG MÀY SAI

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Định hình lông mày sai

Lông mày là nơi định hình khuôn mặt của bạn. Và là khung cho đôi mắt. Nếu bạn có một đôi lông mày gọn gàng thì sẽ làm đôi mắt bạn trông đẹp hơn. Lông mày quá rậm rạp trông sẽ rối rắm và khó chịu. Bạn nên đến chuyên gia để định hình được dáng lông mày phù hợp nhất cho khuôn mặt của mình.

SỬ DỤNG SAI MÀU BÚT KẺ MẮT

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Dùng kẻ mắt sai màu

Bạn nên sử dụng bút kẻ mắt màu đen khi bạn có tông sẫm màu. Nếu không bạn sẽ trông kì quặc. Nếu bạn có tông da sáng thì bạn nên sử dụng bút màu nâu.

SỬ DỤNG SAI MASCARA

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Sử dụng sai Mascara

Bạn nên sử dụng mascara có màu tối hơn màu lông mày của bạn. Đừng chuốt mascara trên mi và lông nhiều hơn 2 lần để tránh vón cục.

Chuốt mi dưới bằng cách giữ dọc mascara và bắt đầu chuốt.

Mascara không thấm nước làm một ý tưởng tuyệt vời khi bạn sử dụng đúng mục đích của nó. Còn không thì bạn chỉ nên sử dụng mascara bình thường để dễ tẩy trang hơn. Nếu bạn sử dụng nhiều lực để loại bỏ mascara thì nó sẽ ảnh hưởng đến lông mi của bạn.

KẺ VIỀN MÔI KHÔNG HỢP VỚI MÀU SON

Những lỗi trang điểm phổ biến hay mắc phải – Kẻ viền môi không hợp màu son

Môi của bạn sẽ trông rất kì cục khi bạn vẽ 1 đường viền dày và màu của nó tối hoặc sáng hơn màu son môi. Hãy kẻ 1 lớp thật mỏng để định hình viền môi và màu kẻ môi phải thật đúng tông với màu son bên trong.

CHỌN ĐÚNG MÀU SON

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Chọn son đúng tông màu da

Đánh son có thể thu hút hoặc phá vỡ hình ảnh của bạn. Tô son với màu sắc tự nhiên và hợp tông da của mình sẽ làm bạn tươi trẻ. Những màu tối có thể làm bạn trông già đi.

BỎ QUA LỚP LÓT

Bạn có thể hoàn thiện hết những lớp trang điểm khi bạn có lớp lót hoàn hảo. Để giữ cho bạn có lớp trang điểm còn nguyên vẹn trong một khoảng thời gian dài. Bạn nên sử dụng một lớp lót.

SỬ DỤNG PHẤN PHỦ QUÁ NHIỀU

Sử dụng phấn phủ quá nhiều

Phấn phủ có thể làm lớp trang điểm của bạn trông thật hoàn hảo.

Nhưng nó cũng làm cho bạn thêm già đi.

Hãy chú ý dùng phần phủ trên vùng chữ T và tránh đánh nhiều để bạn trông già đi.

SỬ DỤNG MÁ HỒNG MÀ KHÔNG ĐÁNH NỀN

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Đánh má hồng sai cách

Nếu không đánh má hồng hợp lý thì nhìn bạn sẽ giống như 1 chú hề. Bất kỳ khi nào bạn dùng má hồng, hãy đánh lớp nền. Nếu không, màu má sẽ nhìn cứng nhắc trên khuôn mặt của bạn. Hãy xoay đều cọ khi lấy phấn, vỗ nhẹ để phấn rớt xuống và đánh lên để đảm bảo không đánh quá nhiều.

LÀM MÓNG TAY QUÁ HÀO NHOÁNG

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Làm móng quá hào nhoáng

Móng tay quá dài và vẽ thật long lanh không phải lúc nào cũng tạo ấn tượng tốt nhất. Có thể đôi khi nó trông giống như phù thủy. Tốt nhất là luôn giữ cho móng tay của bạn trông gọn gàng và sạch sẽ.

TRANG ĐIỂM KHÔNG HỢP VỚI TRANG PHỤC

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Trang điểm phù hợp với trang phục

Phù hợp là trường học cũ, và không có cách nào cổ điển cổ điển. Khi quần áo của bạn sáng và như vậy là trang điểm của bạn, nó chỉ phép thuật tacky. Các nghệ sĩ trang điểm tin rằng nếu quần áo của bạn sôi động, tốt nhất bạn nên chọn một bảng màu trung tính. Nếu bạn chọn một tủ quần áo bằng kim loại để lóa mắt qua những ngày lễ, hãy đảm bảo bạn tránh mỹ phẩm bóng loáng và dính vào đôi mắt khói cổ điển.

TRANG ĐIỂM MẮT MÔI CÙNG NỔI BẬT

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Trang điểm mắt môi cùng nổi bật

Bạn phải chọn để làm nổi bật một trong hai mắt hoặc môi, không nên làm nổi bật cả hai. Nếu bạn đang trang điểm mắt lộng lẫy, hãy chắc chắn là đôi môi của bạn chọn màu nude hoặc trung tính. Nếu bạn đã son môi đỏ cuốn hút thì bạn hãy trang điểm mắt thật tự nhiên.

KHÔNG TẨY TRANG TRƯỚC KHI NGỦ

Những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải – Không tẩy trang trước khi ngủ

Không thể biện minh là bạn quá mệt không tẩy trang được.

Nếu bạn muốn có 1 làn da khỏe mạnh, hãy tẩy trang sạch sẽ trước khi ngủ.

Nếu bạn để nguyên lớp trang điểm thì da bạn sẽ dễ bị mụn và viêm.

TIN TƯỞNG MỘT NGƯỜI BẠN “GIỎI” TRANG ĐIỂM

Dù cô ấy có là bạn thân của bạn và bạn không muốn làm tổn thương cô ấy.

Nhưng nếu cô ấy không biết trang điểm thì đừng để cô ấy chạm vào mặt của bạn.

Không thì cô ấy sẽ khiến cho bạn trông thật ngớ ngẩn.

Kỹ năng trang điểm không thể làm một lần mà thành thạo ngay được. Bạn cần phải có thời gian trải nghiệm và rèn luyện. Hy vọng bài viết những lỗi trang điểm phổ biến mà bạn hay mắc phải trên đây sẽ giúp bạn trong việc rèn luyện đó. Chúc bạn thành công và luôn xinh đẹp!

Hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích nhé!

Nguồn: stylecraze.com

[button-green url=”https://chiasemeohay.com/4-chieu-duong-trang-da-tu-nhien-ngay-tai-nha-nhu-di-spa.html” target=”_self” position=”center”]XEM THÊM: 4 CHIÊU DƯỠNG TRÁNG DA TỰ NHIÊN NGAY TẠI NHÀ NHƯ ĐI SPA[/button-green]