Những lợi ích thần kỳ từ túi xốp bọc hoa quả, không biết thì quá lãng phí

0
1262
Trong cuộc sống hàng ngày, có những đồ vật tưởng chỉ là đồ bỏ đi nhưng thực ra lại có rất nhiều công dụng hữu ích. Nếu bạn có túi xốp hãy giữ ngay chúng lại để áp dụng ngay những mẹo hay này, bạn sẽ bất ngờ vì công dụng của nó.
Túi xốp là loại túi bọc phía ngoài mỗi quả trái cây với mục đích tránh va chạm dẫn đến dập, nát. Rất nhiều người sau khi mua trái cây về thì đem bỏ chúng đi mà không hề biết đến những công dụng mà chiếc túi xốp lưới nhỏ bé này mang lại. Dưới đây là những mẹo hay của túi xốp nhất định bạn phải biết.
1. Làm lót giày 
Bạn thường xuyên phải đi giày nhưng bạn cảm thấy khó chịu hay là đau đơn bởi lót giày quá cứng hay đôi giày mới không êm ái như bạn nghĩ. Vậy thì lúc này túi xốp lưới sẽ là người bạn đồng hành phù hợp nhất với bạn trên mọi nẻo đường đấy.

Cách làm: 

– Bạn chỉ cần đặt chiếc túi xốp vào trong đôi giày thôi. Ngay lập tức bạn sẽ thấy bất ngờ vì đôi bàn chân bạn sẽ thấy êm ái đến lạ.
2. Làm băng bảo vệ khuỷu tay 
Các đồ dùng bảo vệ khuỷu tay hay đầu gối vô cùng quan trọng khi bạn hoạt động thể thao. Thay vì bạn phải bỏ tiền ra để mua nó thì tại sao không tận dụng ngay chiếc túi xốp mà bạn bỏ đi, vừa tiện dụng lại vừa tiết kiệm.

Cách làm: 

– Đầu tiên, bạn cắt bỏ đi phần đầu ngón chân của một chiếc tất không sử dụng, và giữ lại phần còn lại.

– Sau đó, đặt 2 – 3 chiếc túi xốp vào phần khuỷu tay rồi lồng tất vào tay để cố định túi xốp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong một chiếc băng bảo vệ khuỷu tay vô cùng hữu ích mà không hề tốn một đồng xu nào cả. Để làm băng bảo vệ đầu gối bạn cũng làm tương tự, vô cùng tiện dụng và đơn giản phải không.

3. Làm giẻ rửa bát 

Tưởng chừng đơn giản nhưng bất cứ nhà ai cũng cần phải có giẻ rửa bát, nhưng thay vì phải đi mua hoặc là chiếc giẻ rửa bát nhà bạn bỗng nhiên biến mất mà bạn lại đang cần dùng. Với chất liệu bằng xốp, túi lưới bọc hoa quả hoàn toàn có thể thay thế chiếc giẻ rửa bát trong căn bếp nhà bạn. Nếu cứ dần dần tích luỹ túi xốp thì bạn cũng tiết kiệm được một khoản tiền khá khá phải dành để mua giẻ rửa bát hay miếng bọt biển rồi.

Cách làm: 

– Vì túi xốp có thể dễ dàng tạo bọt xà phòng nên bạn có thể dùng để rửa bát mỗi ngày đấy.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để cọ rửa bồn, chậu rửa nữa nhé.

4. Bảo vệ đồ dễ vỡ 

Cũng giống như công dụng đối với hoa quả, Túi xốp lưới có thể làm màng bọc bảo vệ cho những đồ vật dễ vỡ trong nhà như bát thủy tinh, cốc thủy tinh, chai rượu, màn hình điện thoại… hay loại thực phẩm dễ vỡ như trứng. Áp dụng mẹo hay này chắc chắn bạn sẽ giảm thiểu đáng kể số lần thiệt hại không mong muốn đấy.

Cách làm: 

– Vì trứng khá nhỏ so với kích cỡ của chiếc túi xốp, nên bạn hãy dùng dây chun để buộc thắt hai đầu lại nhé.