Những cách tiết kiệm điện hiệu quả dành cho gia đình bạn

0
2273

Tiết kiệm điện đối với thời điểm bắt đầu vào mùa hè như hiện nay là một chủ trương đúng đắn của nhiều hộ gia đình. Sử dụng điện không những giúp giảm chi phí cho tiền điện hàng tháng mà còn góp phần làm cho không khí trong sạch hơn nhờ sử dụng ít các thiết bị tiêu tốn điện năng. Có rất nhiều cách để tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Hãy tham khảo một số phương pháp sau để áp dụng cho gia dình mình nhé.

Những cách tiết kiệm điện hiệu quả dành cho gia đình bạn

Cách tiết kiệm điện sinh hoạt hàng tháng cho gia đình.

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện.

Trong thời đại khoa học công nghệ hiện nay thì các thiết bị điện tử đang ngày càng hiện đại được tích hợp thêm nhiều chức năng và đặc biệt là khả năng tiết kiệm điện. Đối với các thiết bị quay như quạt máy, máy bơm, máy giặt… nên lựa chọn các thiết bị có nhiều chức năng, mức sử dụng khác nhau để tiết kiệm điện. Với bóng đèn thắp sáng bạn nên sử dụng bóng đèn led thay thế cho đèn thông thường. Sử dụng đèn led có thể khiến chi phí ban đầu cao hơn nhưng về lâu dài lại đem về hiệu quả kinh tế cao hơn. Đèn led có tuổi thọ cao, ít tỏa nhiệt và tiêu thụ rất ít điện năng. Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời cũng có thể tiết kiệm được rất nhiều điện đấy.

Những cách tiết kiệm điện hiệu quả dành cho gia đình bạn

Lắp đặt các thiết bị điện hợp lý.

Trước khi lắp đặt các thiết bị điện bạn cần lựa chọn địa điểm thích hợp. Ví dụ bóng đèn đặt chỗ nào thì sẽ có nhiều sáng hơn, nên đặt quạt ở đâu thì mát nhất…..

Thay đổi thói quen sử dụng điện của gia đình.

Dù có sử dụng bất kì thiết bị điện nào có công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện đến đâu thì điều quyết định ở đây vẫn là ý thức của từng thành viên trong gia đình của bạn. Nếu như mọi người có ý thức thì việc tiết kiệm điện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy tập thói quen tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

Đối với tủ lạnh nên hạn chế mở tủ chỉ cần mở khi cần thiết. Đồng thời cũng nên cần cài đặt mức nhiệt độ tủ cho phù hợp. Kiểm tra doăng cao su xem có kín không để tránh thất thoát hơi mát.

Về mùa hè thì điều hòa là một thiết bị điện không thể thiếu. Để tiết kiệm điện hãy đặt mức nhiệt độ trên 20 độ, tiến hành bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để tiết kiệm điện năng. Tắ điều hòa khi bạn vắng nhà trong thời gian một tiếng trở lên.

Ngoài các thiết bị trên thì còn nhiều các để bạn có thể tiết kiệm điện cho gia đình. Hãy áp dụng các phương pháp trên để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình nhé.

Загрузка...