Những cách giữ quần áo mới dễ áp dụng nhất không phải ai cũng biết

0
326
cach-giu-quan-ao-moi

Quần áo là một trong những đồ dùng thiết yếu của con người.Việc giữ gìn quần áo cẩn thận như mới sẽ giúp cho chúng ta có thể sử dụng được dài lâu. Nhờ vậy mà tiết kiệm được đáng kể chi phí mua quần áo. Tuy nhiên, ít người biết cách giữ quần áo mới lâu dài. Sau đây, chiasemeohay.com xin giới thiệu đến bạn đọc các cách hay để thực hiện.

1.     Cho vào tủ lạnh là cách giữ quần áo mới

Đây là một trong những cách hiệu quả mà ít người biết đến. Nghe thật khó có căn cứ phải không. Nếu không tin bạn hãy thử thực hiện cách giữ quần áo mới này để thấy được kết quả nhé. Bạn hãy áp dụng ngay khi mua quần áo về để có được kết quả tốt nhất.

cach-giu-quan-ao-moi

Sở dĩ như vậy là khi quần áo mới mua về cho vào nhiệt độ càng thấp thì độ bám màu trên vải sẽ càng chắc hơn. Nhờ vậy sẽ giúp quần áo được mới lâu hơn. Cách thực hiện là cho vào trong túi nilon. Sau đó, cho chúng vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian để vài tiếng rồi tiến hành giặt như bình thường.

2.     Sử dụng nước dừa khô làm nguyên liệu

Nước dừa khô có thể giúp giữ quần áo được bền màu hơn. Chúng ta chỉ cần ngâm quần áo với nước có pha cùng dừa khô. Thời gian ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ. Sau đó tiến hành giặt lại với nước lạnh để cho sạch và đem phơi khô.

Bên cạnh cách này, chúng ta có thể ngâm quần áo vào trong giấm hoặc muối thay cho dừa khô. Đây cũng là cách giữ quần áo mới hiệu quả. Cách làm tương tự như với nước dừa khô. Đây là những nguyên liệu khi tác dụng với quần áo sẽ làm cho màu sắc tươi tắn hơn, gắn kết chặt hơn với vải. Nhờ vậy mà quần áo sẽ mới lâu hơn.

cach-giu-quan-ao-moi

3.     Sử dụng nước giặt từ quả bồ hòn

Trong quả bồ hòn có chứa chất Saponin. Đây là chất có khả năng làm sạch tự nhiên. Vì vậy mà nhiều người đã sử dụng sản phẩm này thay thế cho bồ giặt. Chúng rất an toàn cho người dùng và không gây bạc màu, giúp cho quần áo luôn sáng đẹp như mới. Quả bồ hòn sẽ lấy đi vết bẩn dễ dàng mà không tẩy quá mạnh như các bột giặt thông thường hiện nay. Điều này giúp cho quần áo luôn sạch đẹp.

Cách thực hiện :

Tiến hành tách lấy hạt của quả bồ hòn ra rồi đem đun sôi lên. Đợi cho nước sôi đó để nguội qua đêm. Lúc này, nước đã có màu sậm, chúng ta cho quần áo hòa cùng nước ấm và nước quả bồ hòn ngâm với nhau. Việc này giúp giặt quần áo sạch sẽ mà không lo bị bạc màu.

4.     Sử dụng cà phê hoặc trà là cách giữ quần áo mới

Cà phê và trà là một trong những loại nguyên liệu thiên nhiên có thể dùng làm thuốc nhuộm. Người dùng có thể sử dụng loại 500ml cà phê hoặc trà đen để cho vào nước xả của quần áo tối màu. Hai màu sắc này khá tương đồng với màu sắc quần áo. Chúng sẽ giúp tăng cường màu của quần áo hơn, trông chúng sẽ như mới. Sau khi ngâm xong chỉ cần giặt qua lại với nước sạch rồi phơi khô.

cach-giu-quan-ao-moi

5.     Sử dụng lá trầu không làm nguyên liệu

Trầu không có thể mua ngoài chợ khá nhiều. Cách này thực hiện khá mất thời gian. Chúng ta chỉ cần đêm rửa sạch và vò nát. Sau đó cho lá trầu không vào trong xoong nước. Tiến hành lọc hết lá đi để dùng nước.

Tiếp theo, thực hiện ngâm quần áo với nước lá trầu không trong thời gian 45 phút. Cách này sẽ giúp cho màu quần áo bám lâu hơn. Sau khi ngâm xong hãy phơi luôn mà không cần giặt lại để cho chất trong lá trầu bám dính vào quần áo tốt hơn.

6.     Phơi quần áo đúng cách giữ quần áo mới

Nhiều người không biết rằng việc phơi quần áo không đúng cách cũng khiến cho quần áo nhanh bạc màu, nhanh cũ hơn. Đó là khi bạn phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời màu sắc của quần áo nhanh chóng bị bay mất. Vì vậy, hãy phơi ở nơi ít nắng hoặc dâm mát, có nhiều gió để nhanh khô hơn.

cach-giu-quan-ao-moi

Bên cạnh đó, không nên phơi quần áo màu lúc trời có nhiệt độ cao. Nhiệt độ quá lớn sẽ dễ làm hỏng vải, gây mục và mất độ liên kết của vải. Khiến cho quần áo nhanh tã và hỏng hơn.

7.     Sử dụng máy giặt công nghệ mới

Sự phát triển của công nghệ ngày càng hiện đại và mạnh mẽ. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy giặt được áp dụng công nghệ giặt hiện đại. Chúng giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian giặt giũ, quần áo được bền và ít phai màu hơn.

Việc sử dụng các máy giặt có công nghệ hiện đại có khả năng bảo vệ màu vài rất tốt. Đồng thời, chúng hạn chế tiêu thụ điện năng mà vẫn đảm bảo được chất lượng giặt giũ hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách giữ quần áo mới. Với các cánh này, người dùng có thể thực hiện có thể áp dụng một cách dễ dàng, tiện lợi. Nhờ vậy mà quần áo của bạn sẽ luôn như mới, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí mua quần áo mới thay thế.