Những cách đơn giản để đánh tan mỡ bụng mà không phải ai cũng biết

0
218
Để có thể đánh tan mỡ bụng hiệu quả thì nhiều người đã ứng dụng nhiều cách khác nhau. Giảm cân là một việc không hề dễ dàng đối với đa số mọi người. Tuy nhiên việc đánh tan mỡ bụng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết áp dụng các nguyên lý đơn giản nhưng rất hiệu quả. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số nguyên lý đơn giản nhưng lại thường bị áp dụng ngược đối với việc đánh tan mỡ bụng.
                    Đánh tan mỡ bụng một số nguyên lý đơn giản
 1. Ăn để giảm cân
Nghe thì có vẻ vô lý nhưng việc ăn để giảm cân lại hoàn toàn đúng trên phương diện khoa học. Tuy nhiên việc ăn ở đây không phải là thứ gì cũng ăn mà bạn chỉ nên tập trung vào những món ăn có thể giúp bạn đánh tan mỡ bụng mà thôi.
Các loại rau là một món ăn rất tốt để giảm mỡ bụng. Rau chứa nhiều chất xơ, vitamin bạn có thể ăn nhiều mà không sợ tích tụ mỡ bụng. Ăn nhiều rau sẽ giúp bạn no hơn nên có thể tránh được việc ăn những loại thức ăn không lành mạnh khác.
2. Mỗi bữa phải có giờ ăn chuẩn xác
 Khi đã có kế hoạch giảm cân thì bạn cần phải xác định thời gian mỗi bữa ăn. Khoảng cách giữa các bữa ăn không nên quá dài, đừng nên để đến lúc đói mới ăn. Khi đói thì dạ dày sẽ có bóp làm tăng cảm giác thèm ăn và cơ thể sẽ không có đủ sáng suốt để quyết định nên ăn cái gì. Ngoài ra khi đói thì bạn ăn rất nhanh điều đó cũng làm cho việc tiêu hóa thức ăn khó hơn. Chú ý đến những bữa ăn vặt nhỏ với những thực phẩm lành mạnh để cơ thể duy trì cảm giác no.
3. Sử dụng các chất béo có lợi
 Không phải cứ giảm cân là không được sử dụng chất béo. Bạn có thể sử dụng những loại chất béo có lợi cho sức khỏe như: dầu oliu, các loại hạt, bơ…. Đây là những loại chất béo đơn, không bão hòa và giàu omega 3 rất tốt cho sức khỏe và còn hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả.
4. Hạn chế ăn quá mặn
 Khi muốn đánh tan mỡ bụng hiệu quả thì bạn cũng nên chú ý đến lượng muối mà bạn ăn mỗi ngày. Tuy muối không có tác dụng làm tăng mỡ bụng nhưng với khả năng giữ nước thì muối vẫn có thể làm tăng kích thước vòng bụng của bạn.
 5. Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt
 Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì những người thường xuyên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt sẽ có lượng mỡ thừa ít hơn đối với người bình thường. Ngũ cốc nguyên hạt là những hạt ngũ cốc vẫn còn giữ nguyên hạt và mầm đây là những thành phần chứa hàm lượng chất xơ cao do đó giúp cơ thể duy trì cảm giác no lâu hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here