Nhớ kỹ 7 mẹo dưới đây, nguồn nước trong nhà bạn sẽ được tiết kiệm một cách tối ưu

0
1210
Không thể phủ nhận hóa đơn tiền điện nước được gửi về mỗi tháng tăng vọt đều khiến các chị em phụ nữ ngán ngẩm. Nhưng vì nhu cầu sinh hoạt và cuộc sống bạn vẫn phải sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng vài mẹo vặt hay dưới đây, chắc chắn vấn đề hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ được giảm đi đáng kể.
1. Tắt vòi nước khi không cần thiết
Thông thường rất nhiều người có thói quen xả nước khi đang đánh răng, chà xát tay vào xà phòng, cạo râu hay rửa mặt. Những lúc như thế này vô cùng bạn đang lãng phí nước và là nguyên nhân gia tăng hóa đơn điện nước đó. Do vậy, bạn cần khóa nước rồi hãy thực hiện những việc trên để tiết kiệm nước cho mình nhé.
2. Kiểm tra xem ống dẫn nước có bị rò rỉ không
Do sử dụng lâu ngày, rất nhiều đường ống dẫn nước không tốt đã bị rò rỉ gây lãng phí nước mà bạn không hay biết. Vì vậy, việc đầu tiên của bạn là đọc số nước trên công tơ trước 2 – 3 giờ đồng hồ không sử dụng nước rồi tiến hành kiểm tra ống dẫn nước xem độ chênh lệch nếu có để khắc phục. Hoặc bạn cũng nên kiểm tra toilet trong nhà xem có bị rò rỉ nước hay không bằng cách cho 1 ít bột màu vào ngăn xả nước bồn cầu khoảng 30 phút, nếu bạn chưa xả nước lại mà màu xuất hiện trong bồn cầu đã mất thì ắt hẳn bồn cầu đã bị rò rỉ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra hệ thống nước định kỳ từ nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh đến sân vườn để phát hiện và sửa chữa kịp thời nhằm tiết kiệm chi phí cho gia đình.
3. Không rửa đồ trực tiếp dưới vòi nước
Rất nhiều các bạn có thói quen rửa các loại rau củ quả, thức ăn tươi sống trực tiếp dưới vòi nước chảy nên đã gây ra việc lãng phí một lượng nước vô cùng lớn khiến công tơ nước tăng vọt. Cách tốt nhất là bạn nên dùng chậu để hứng một lượng nước vừa đủ để sử dụng. Có như vậy thì bạn mới tiết kiệm được 50 – 250 lít nước mỗi ngày đấy.
 4. Nên tắm vòi sen thay vì tắm bồn
Khi bạn tắm và ngâm mình thư giãn trong bồn thì thích thật đấy, nhưng nếu bạn sử dụng bồn tắm thường xuyên sẽ tốn một lượng nước lớn. Bởi vì, nếu có như vậy mới đủ nước chứa trong bồn. Thế nhưng, thay vì tắm thường xuyên trong bồn,bạn nên hạn chế, dùng vòi hoa sen để tắm hàng ngày, còn khi nào cần thư giãn thì hãy tắm bằng bồn nhé.
5. Dùng vòi phun thay vì vòi nước thông thường
Khi bạn sử dụng nước không quá nhiều thì nên dùng vòi phun nước dạng tia nhỏ để có thể điều chỉnh được lượng nước sử dụng và tiết kiệm nước một cách tối đa thay vì thay vì xả nước trực tiếp dưới vòi lớn.
6. Không gạt tàn hay thả rác vào bồn cầu
Nếu bạn gạt tàn thuốc hay thả nhiều rác vào bồn cầu, bạn sẽ mất đến 20 lít nước chỉ để nhấn gạt nước, dội mẩu thuốc lá thừa hay mẩu rác nhỏ trôi đi. Vì vậy, cách tốt nhất là cho nó vào thùng rác sẽ đảm bảo vệ sinh hơn cho gia đình.
Tóm lại: Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng không vô tận. Vì vậy, tiết kiệm nước luôn là điều cần thiết vừa giúp giảm chi tiêu trong gia đình vừa ngăn ngừa cạn kiệt nguồn nước ngầm, ô nhiễm nước nên các bạn nên  nhớ và thực hiện nhé!
Chúc các bạn thành công!