“Nằm lòng” bí quyết bày trí bàn thờ cúng thần tài

0
2040

 “Nằm lòng” cách bày trí bàn thờ cúng thần tài trong ngày mùng 10 tháng giêng bạn sẽ đón tài lộc quanh năm

Các quan niệm xưa cho biết, ngày mùng 10 tháng giêng là ngày thờ cúng thần tài. Đây được xem là một ngày vô cùng quan trọng vì nó mở đầu cho một năm mới giúp bạn thu hút tài lộc và may mắn trong 1 năm. Chính vì vậy, chỉ cần bạn lưu ý kỹ những kinh nghiệm phong thủy cách bày trí bàn thờ cúng thần tài theo phương thức dưới đây, chắc chắn cả năm công việc làm ăn của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió.

  1. Hướng đặt bàn thờ cúng thần tài

Kinh nghiệm phong thủy xưa cho biết, mỗi người khi sinh ra đều mang trong mình một cung mệnh khác nhau. Do đó, hướng bàn thờ thần tài vẫn tuân thủ theo nguyên tắc người ở mệnh nào thì hợp trạch mệnh đó, đặt theo hướng tốt của chủ nhà, có thể đặt theo cách hướng lấy dòng khí bên ngoài khi vào nhà. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho biết bàn thờ Thần tài thường để ở chân cầu thang hoặc gầm cầu thang mà không cần phải theo hướng gì. Thế nhưng, khi sắp đặt bàn thờ bạn nên đặt theo nguyên tắc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

Mặt khác, khi cúng Thần tài bạn nên dùng đèn dầu hoặc nến. Không nên dùng đèn sáng nhấp nháy hoặc bóng điện. Vì luồng sáng của nó dễ sinh khí xấu, không tốt cho việc thờ cúng.

  1. Cách bài trí đồ vật trên bàn thờ Thần tài

– Bàn thờ Thần tài phải được trang trí bởi một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng. Bên trong khảm là bài vị Thần tài. Đặt trước bài vị Thần tài là một bát hương kê trên một khay vàng giấy. Hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu. Trên bàn thờ có thể đốt 3 nén nhang hướng vào hướng Tây.

– Để thu hút tài lộc và tăng gia vận may tài chính trong gia đình thì bài vị Thần tài thường được thể hiện bằng chữ viết“Chiêu tài tiến bảo”. Hoặc hai bên thành của bàn thờ là câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Phía trước bài vị bàn thờ còn có 100 thỏi vàng giấy. Bên cạnh đó, lọ đựng hương thắp và lọ cắm hoa thường được làm bằng sứ hoặc chất liệu đá xanh. Còn bát hương thường được làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá (ngọc). Những chiếc đĩa đựng gạo, muối, nước, rượu phải được làm mới trước khi thắp hương khấn Thần tài.

– Cóc ba chân: Thông thường, nhiều bàn thờ Thần tài có hình ảnh cóc ba chân ngậm đồng tiền cổ. Con vật này được làm bằng chất liệu chính là đồng, đá hoặc ngọc.

– Hoa quả cúng Thần tài phải là hoa quả tươi.

– Gạo, muối khi thờ cúng thần tài cần đem vào nhà cho có lộc không được vãi ra bên ngoài.

– Tránh để các vật nuôi trong nhà như: chó, mèo… quậy phá làm ô uế bàn thờ.

  1. Cách thức đặt lễ cúng Thần tài

Thực tế cho thấy, không phải nhà nào cũng có bàn thờ thần tài riêng. Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy cho biết vị trí đặt lễ cúng Thần tài gia chủ có thể đặt ở bàn thờ mình cúng hàng ngày. Nếu không có bàn thờ, gia chủ có thể cúng ở phía ngoài sân. Tuy nhiên, bàn thờ thần tài đặt dưới đất nhưng phải chọn vị trí tĩnh lặng. Không nêm có vật gì đè lên trên thì mới mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là 3 lưu ý cách bày trí bàn thờ theo phong thủy để thu hút tài lộc. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn! Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm phong thủy trên để mọi người cùng biết nhé!