Mứt dừa non ngọt ngào cho ngày mưa bão

0
1053
Món mứt dừa non các vị trà xanh, ca cao, cà phê, vị sữa dai giòn sần sật thật ngon để nhâm nhi trong những ngày mát trời. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm mứt dừa non ngon lành nhé.
Nguyên liệu làm mứt dừa non:
– Cùi dừa non: 1,5 kg.
– Đường kính trắng: 0,5 kg.
– Sữa đặc hoặc sữa tươi: khoảng 200 gam.
– Bột trà xanh: 4 thìa cà phê.
– Bột ca cao: 4 thìa cà phê
         Cố gắng chọn những nguyên liệu thật tươi và sạch
Quá trình làm món mứt dừa non:
Đặc điểm của mứt dừa non là dai và dẻo chứ không cứng nhắc như món mứt dừa làm bằng dừa già. Nhưng để làm được khoảng 1 kg dừa non sẽ tốn khá nhiều quả dừa vì dừa non thì phần cùi không được nhiều. Lời khuyên ở đây là các bạn nên mua những quả dừa đã được người bán hàng bán hết nước, như thế vừa rẻ và tránh lãng phí vì có mua quả dừa nguyên tem về các bạn cũng không thể tiêu thụ hết lượng nước có trong các quả dừa đó.
– Đầu tiên chúng ta bổ dừa rồi lấy thìa cậy lấy phần cùi non. Tiếp theo chúng ta thái dừa thành miếng hoặc thành sợi nhỏ tùy hình dáng chúng ta muốn.
– Tiếp theo chúng ta rửa dừa với nước sạch sao cho tới lúc nước không còn đục nữa thì bỏ dừa ra.
– Các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho dừa non vào chần nhanh rồi chắt bỏ nước, đổ dừa vào rổ có lỗ cho ráo nước.
– Cho một nửa lượng đường và sữa tươi vào chảo đế dày, đun nhỏ lửa sao cho đường tan ra rồi cho 1/3 lượng dừa non vào đun nhỏ lửa, sên cho đến khi nào thấy sền sệt thì các bạn vặn nhỏ lửa về thật nhỏ, lấy đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh lại, miếng dừa khô hẳn thì đổ ra mặt phẳng.
– Khi mẻ mứt dừa non vị sữa đầu tiên đã được, các bạn cho tiếp phần đường còn lại vào, cho tiếp một ít nước đun cho đến khi đường tan hoàn toàn thì đổ nốt lượng dừa còn lại vào chảo, đun đến khi sền sệt thì các bạn rắc bột ca cao vào. Những bước sau làm như mẻ mứt dừa non ban đầu.
– Để tránh hai món mứt dừa non bị lẫn vị với nhau thì các bạn nên chuẩn bị hai chiếc chảo, làm mỗi món mứt dừa non bằng một chảo.
                            Đón nhận thành quả
Bí kíp để mứt dừa non được khô hơn thì sau khi sên các bạn cho ra khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 ngày rồi bỏ ra, cho mứt dừa non vào hũ thủy tinh để bảo quản.
Món mứt dừa non tự tay làm vừa ngon vừa sạch nghe qua thì khó mà làm rồi thì thấy thật dễ phải không nào các bạn. Chúc các bạn thành công khi làm món mứt dừa non nhé.