Một số mẹo mua trái cây chất lượng

0
2186
Vấn đề an toàn thực phẩm luôn là vấn đề gây nhức nhối trong cộng đồng. Chúng ta khó có thể phân biệt được đâu là rau sạch, thịt không chất bảo quản hay hoa quả không chất kích thích. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân, chúng ta nên biết một số mẹo mua trái cây chất lượng.
mẹo mua trái cây chất lượng
            Một số mẹo mua trái cây chất lượng bạn cần biết
1. Mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt
Dưa hấu là trái cây được rất nhiều người yêu thích. Trên thị trường không phải quả dưa hấu nào cũng ngon, ngọt và chất lượng như người bán hàng quảng cáo. Chúng ta nên cầm thử dưa hấu lên, nếu nặng tay, trái dưa hấu tròn và có nhiều gân, sờ vào vỏ thấy cứng thì là dưa ngon. Chúng ta nên quan sát cuống dưa. Nếu cuống da xoắn theo hình chôn ốc thì dưa chắc chắn sẽ đỏ, và ngược lại, cuống dưa không xoắn thì dưa sẽ không đỏ.
mẹo mua trái cây chất lượng
         Mẹo mua dưa hấu đơn giản mà mọi người nên lưu ý
2. Mẹo chọn chuối ngon
Chuối cũng là loại trái cây rất được lòng mọi người, chứa nhiều vitamin bổ dưỡng và còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Khi ra chợ mua chuối, chúng ta nên chú ý quan sát để có thể mua được chuối chín cây ngon, chứ không phải chuối chín bằng phương pháp nhân tạo.

Nếu quả chuối tiêu cong hình lưỡi liềm, có các đốm lâm thâm nhỏ trên quả khi chín thì đó là chuối chín cây tự nhiên. Đặc biệt nên lựa chuối theo mùi thơm, vỏ mỏng thì đó mới là chuối ngon. Đặc biệt không nên mua những nải chuối có cuống dài và chín vàng đều màu mà không có mùi thơm, chắc chắn đấy là chuối chín ép.

mẹo mua trái cây chất lượng
          Mua chuối nên để ý màu sắc và mùi thơm của chuối
* Lưu ý để mua được trái cây thơm ngon, chất lượng nhất
Với tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm nhức nhối như hiện nay, rất nhiều hoa quả tràn vào nước ta với xuất xứ không rõ nguồn gốc khiến mọi người hoang mang. Trước hết, để bảo vệ cho mình và cho người thân, chúng ta tuyệt đối không mua trái cây ở những nơi không rõ nguồn gốc, nên mua ở những nơi uy tín hay được đảm bảo vệ sinh một cách khắt khe như các chuỗi siêu thị hoặc các cửa hàng được kiểm định chất lượng.
Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, người thân, trước hết hãy là người nội trợ thông minh khi nằm lòng những mẹo chia sẻ hay mua trái cây chất lượng đơn giản mà vô cùng hiệu quả.