Mẹo vặt cuộc sống rất có ích cho bản thân và gia đình không thể bỏ qua

0
1642
Trong cuộc sống cũng như trong sinh hoạt gia đình, đôi khi có nhiều vấn đề xảy ra ngoài ý muốn làm bạn khó chịu. Thế nhưng, chỉ cần bạn tham khảo và áp dụng những mẹo vặt hay dưới đây, sẽ giúp ích cho bạn những kinh nghiệm mà còn giúp bạn đỡ được khoản chi phí trong sinh hoạt nữa đấy nhé.
1. Mở khóa bị kẹt
Thông thường, rất nhiều anh chị em khi thấy các ổ khóa trong gia đình mình bị kẹt, khó mở, khiến bản thân bực dọc mỗi khi mở cửa và rồi mua liền ổ khóa mới thay thế. Thế nhưng, có mẹo sửa khóa rất hay mà không phải mua khóa mới đó là sử dụng ruột bút chì. Bạn chỉ cần, cạo một ít ruột bút chì rồi cuộn vào một tờ giấy, hay lấy ông hút nước mà ta thường hay hút thổi nhẹ để ruột bút rơi vào trong kẽ khóa. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng bạn đã mở được khóa dễ dàng mà không phải tra dầu hay thay khóa mới rồi đấy.
2. Sửa chữa kính đeo
Vô tình, bạn làm rơi và gãy mất gọng của một chiếc kính mà bạn cho là rất quan trọng và không muốn bỏ chúng đi. Bạn chỉ cần, lấy một mảnh giấy ráp mịn mài qua chỗ bị gãy rồi lấy một axeton nhỏ vài giọt lên bề mặt 2 đầu gọng kính bị gãy. Khi bạn sẽ thấy 2 đầu của gọng kính biểu hiện có sự kết dính, bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ 2 đầu gọng kính cho khớp với nhau và để khô khoảng 30 phút là bạn có thể sử dụng kính như bình thường.
 3. Mài dao nhanh và sắc
Qua quá trình sử dụng trong sinh hoạt gia đình, dao trong bếp bị cùn, khó thái hay chặt. Bạn chỉ cần ngâm dao vào nước muối khoảng 30 phút, sau đó lấy dao ra mài trên đá mài. Trong quá trình mài, bạn vừa mài vừa nhỏ ít nước muối lên bề mặt dao.  Như vậy, sẽ khiến bạn mài dao nhẹ nhàng  mà nhanh sắc vô cùng.
4. Mài kéo nhanh
Khi bạn thấy chiếc kéo hay sử dụng có dấu hiệu bị cùn, khó cắt.  Vì chưa muốn thay thế kéo mới, bạn hãy lấy một tờ giấy ráp cho độ ráp lớn. Sau đó, dùng kéo cắt lên giấy ráp khoảng 20-30 lần, cứ thực hiện như thế, chiếc kéo của bạn sẽ sắc trở lại như thường.
5. Vệ sinh bồn cầu
Khi bồn cầu vệ sinh nhà bạn bị bẩn, bạn có đánh rửa thường xuyên mà vẫn không mấy hiệu quả. Rất đơn giản, vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy đổ chất tẩy rửa vào trong bồn cầu. Cứ thế, bạn để hỗn hợp trong bồn cầu qua đêm và sáng hôm sau khi tỉnh giấc bạn chỉ cần dùng chổi chuyên dụng khoảng một cái là hết chất bẩn bám quanh bồn cầu ngay tức khắc.
. Cách nhận biết cân sai
Trong quá trình mua bán, khi bạn nghi ngờ cách cân hàng không đúng chuẩn, bạn hãy đem chùm chìa khóa luôn bên mình, dùng cân chuẩn để cân trọng lượng chùm chìa khóa. Sau đó, bạn nhớ trọng lượng chùm chìa khóa khi đi mua hàng. Để chắc chắn hơn, sau khi cân món hàng mình định mua, bạn hãy lấy chùm chìa khóa ra cân. Như vậy, bạn sẽ biết số cân mà bạn định mua có chính xác hay không.
Chúc các bạn thành công!