Mẹo hay vệ sinh lò vi sóng không tốn một xu mà vẫn sáng bóng

0
1103
Lò vi sóng sau khi sử dụng lâu ngày đã bị dầu mỡ thức ăn bám đầy, gây ra mùi hôi hám, làm mất đi tính thẩm thẩm mỹ và làm cho thức ăn không còn giữ được hương vị thơm ngon của món ăn. Vì vậy, việc vệ sinh lò vi sóng hàng ngày không những khiến món ăn thơm ngon hơn mà còn giúp bảo vệ lò vi sóng tăng gia tuổi thọ. Thế nhưng, việc vệ sinh lò vi sóng như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo hay “hô biến” lò vi sóng nhà mình sáng bóng, sạch bong như mới mà không tốn kém.
1.Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh
Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh là cách đơn giản nhất nhưng lại có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, bạn chỉ cần cắt nửa quả chanh rồi đặt vào bát nước để trong lò vi sóng. Kế tiếp, bạn đóng cửa lò, bật nút làm ấm trong khoảng 1 phút. Khi bạn thấy chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò, thì đó là dung dịch axit bốc hơi bên trong và sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng. Lúc này, bạn chỉ cần giấy hoặc giẻ lau lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay là bạn đã có một chiếc lò vi sóng như mới.
2. Vệ sinh lò vi sóng bằng dung dịch dung dịch amoniac đối với lò điện
Đầu tiên, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 65 độ C, sau đó cho dung dịch amoniac vào một chiếc cốc rồi đặt vào 1 chảo nước sôi nhỏ, để vào trong lò vi sóng. Kế tiếp, bạn đóng cửa lò và để như thế qua đêm, ngày hôm sau thì lấy ra và lau chùi lại lò với hỗn hợp loãng gồm nước rửa chén và nước. Với cách làm này, đảm bảo những vết ố bẩn, dầu mỡ cứng đầu đến mấy cũng sẽ bay biến một cách nhanh chóng.
 3. Vệ sinh lò vi sóng bằng giấy báo cũ
 Lấy giấy báo cũ vệ sinh lò vi sóng chắc các bạn không tin nổi phải không.  Nhưng đó là sự thật và có công dụng làm sạch gấp nhiều lần so với những rẻ lau thông thường. Vì vậy, các bạn hãy tận dụng những giấy báo cũ và biến chúng thành chiếc “khăn lau” thần thánh để đánh bay những vết ố cứng đầu bám dai như đĩa trong lò nhé. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần  làm ẩm nắm giấy báo, sau đó vò mềm và tiến hành vệ sinh lò, cách này tuy đơn giản nhưng khiến lò trở nên sáng bóng, sạch bong như mới.
4. Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm trắng
Giấm trắng là nguyên liệu rẻ tiền và hầu như không còn xa lạ trong mỗi căn bếp nữa. Nguyên liệu này không chỉ để tăng thêm gia vị cho một số món ăn thêm thơm ngon, mà còn có công dụng làm sạch lò vi sóng vô cùng tốt. Với cách này, bạn chỉ cần lấy nữa tô nước rồi đặt vào lò vi sóng, thêm 1 thìa canh giấm trắng vào tô và khuấy đều. Sau đó đóng cửa lò và bật nóng 3-5 phút. Khi bạn thấy các hơi nước ở giấm bốc lên sẽ có tác dụng làm bong các mảng bám cứng đầu trong lò thì bạn chỉ cần lấy tô giấm trắng ra và dùng rẻ sạch nhúng vào bát giấm và tiến hành vệ sinh lò. Đảm bảo, sau vài phút thực hiện, lò vi sóng của nhà bạn sẽ sạch bóng như mới mà không hề tốn kém.
 Trên đây là 4 mẹo vặt gia đình giúp bạn có trong tay  bí quyết hay đánh bay vết ố cứng đầu trong lò vi sóng để việc chế biến những món ăn mới thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!