Mẹo hay khi đi du lịch Myanmar và những điều cần biết

0
1361
Du lịch Myanmar
Những điều cần biết về du lịch Myanmar

Mẹo hay khi đi du lịch Myanmar và những điều cần biết

Myanmar là một đất nước có truyền thống lịch sử và văn hóa cực kỳ hấp dẫn đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Myanmar có nhiều ngôi đền, tháp chùa, nhiều cảnh vật hoang sơ cùng một nền văn hóa mới nổi. Đến với đất nước Myanmar, bạn sẽ được tìm hiểu về nền văn hóa và khám phá về nơi này. Hãy cùng chia sẻ mẹo hay tìm hiểu về du lịch Myanmar và những điều cần biết trước khi đến khám phá đất nước này nhé!

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH MYANMAR

Tiền tệ

Myanmar sử dụng tiền Miến Điện Kyat (MMK)

Nguồn điện

Myanmar sử dụng điện 230V/50 Hz và có hai loại ổ cắm là ổ có 2 trấu và ổ cắm 3 trấu. Để tránh những rắc rối thì bạn nên mang theo bộ chuyển điện du lịch khi đi đến đây.

VISA

Du lịch Myanmar
Myanmar nổi tiếng về nền văn hóa cổ xưa

Hiện tại, người Việt Nam có thể nhập cảnh để du lịch Myanmar trong vòng 14 ngày. Tuy nhiên, hãy kiểm tra hộ chiếu vì điều kiện nhập cảnh là hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng.

AN TOÀN

Nhìn chung, du lịch Myanmar khá an toàn, ít có tội phạm đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, giao thông công cộng và cơ sở hạ tầng ở Myanmar khá nghèo nàn. Vì vậy, bạn nên trả thêm $5 để lấy một vé VIP để có được chỗ nghỉ ngơi thoải mái khi đi đến từng nơi trên Myanmar

Hiện tại, có những bất ổn về chính trị ở vài bang tại Myanmar liên quan đến cuộc đàn áp người Hồi giáp Rohingya. Hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ từng khu vực khi đến du lịch ở đất nước này nhé! Và nếu có thể bạn hãy mua bảo hiểm du lịch khi ra nước ngoài để được hỗ trợ y tế và đảm bảo rủi ro nhé.

NGÔN NGỮ

Ngôn ngữ: Ngôn ngữ chính ở Myanmar là tiếng Miến điện và vẫn còn có 100 tiếng địa phương khác được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển du lịch như hiện nay thì Myanmar cũng đã sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với khách du lịch một cách nhanh chóng.

 LỄ HỘI

Cũng như hầu hết các nước Châu Á khác, các ngày lễ kỷ niệm và lễ hội là dịp để kết nối tôn giáo và biểu dương văn hóa của Myanmar. Các lễ hội thường được tổ chức với các sự kiện như nhảy múa, diễu hành và các lễ hội nhỏ khác. Đến với Myanmar vào những ngày lễ bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về văn hóa của đất nước này.

Diễu hành tại lễ hội Thingyan
Diễu hành tại lễ hội Thingyan

Lễ hội lớn nhất mà bạn có thể tham gia đó là lễ hội Thingyan. Đây là lễ hội Phật giáo và thường được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 4. Đến đây bạn sẽ tham gia lễ hội té nước. Nó được mang ý nghĩa là việc tẩy sạch những tội lỗi.

Thời điểm tốt nhất để du lịch Myanmar

Cũng giống như Việt Nam, Myanmar có khí hậu nhiệt đới. Do vậy, bạn có thể du lịch Myanmar vào tất cả các thời điểm trong năm trừ tháng 6 đến tháng 9. Vì khoảng thời gian này là lúc mùa mưa kéo dài nhất trong năm.

Thời điểm du lịch lý tưởng nhất khi ghé Myanmar đó là từ tháng 11 đến tháng 2. Thời tiết lúc này không quá nóng như tháng 3 đến tháng 5.

Phương tiện di chuyển

Để tránh việc phải xếp hàng dể mua vé xe du lịch hoặc trạm xe buýt, bạn nên tải ứng dụng Skyscanner. Hoặc sử dụng trang wed Bookaway và 12Go để xem lịch trình xe buýt, thuyền và xe lửa trước.

Ngân sách dự trù

Chi phí để du lịch Myanmar khá rẻ so với các nước khác ở Châu Á. Chi phí dự trù 1 ngày khoảng $30 – $35 cho chổ ở, ăn uống và di chuyển.

Chỗ ở
  • Nhà nghỉ: $10/ giường đơn ~ $25 giường đôi
  • Khách sạn: ~ $35 – 50
  • Hạng sang: $60
Ăn uống
  • Món ăn đường phố: $1 – $3
  • Nhà hàng tầm trung: $3 – $5
  • Bia: $0.8 – 1.5
Phương tiện di chuyển
  • Máy bay nội địa: $50 – $150
  • Tàu lửa: $10 – 25
  • Xe khách: $7 – 30

Máy ATM hiện nay cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, phí rút tiền ở ATM khá cao. Dao động khoảng $3.5 một lần. Do đó, bạn nên mang theo tiền USD hoặc Euro để đổi.

Nên mang gì khi đi du lịch Myanmar

Khí hậu Myanmar khá ấm áp, do đó bạn nên mang theo một vài bộ quần áo mỏng, nhanh khô như áo thun và quần short. Đến những nơi linh thiêng và thờ cúng, bạn nên mang những bộ quần áo lịch sự che vai và dài qua đầu gối.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Nguồn: adventureinyou.com