Mẹo hay giúp bé biết đi nhanh, đúng cách rất hiệu quả

0
1678
5 cách sau đây là Mẹo hay giúp bé biết đi nhanh hơn

Những mẹo hay giúp bé biết đi nhanh, đúng cách rất hiệu quả và đơn giản.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con nhanh lớn, biết bò, biết đi. Chuyên mục Chăm sóc mẹ và bé sẽ chia sẻ mẹo hay giúp bé biết đi nhanh hơn, đúng cách, vững vàng rất hiệu quả, khoa học.

Giai đoạn 1: Học cách ngồi

Khoảng 4 đến 7 tháng tuổi, bé bắt đầu học cách ngồi dậy một mình mà không cần sự giúp đỡ của những người xung quanh. Ngồi là hành động hiệu quả giúp bé tăng cường cơ bắp và là nền tảng cơ bản tiến tới học cách đứng một mình.

Trong khoảng thời gian này, bạn có thể giúp đỡ trẻ bằng những trò chơi như lăn bóng hoặc xếp hình. Sẽ tạo sự hứng thú trong việc ngồi một mình và kiên trì với ý định đó.

Mẹo hay giúp bé đi nhanh hơn cho bố mẹ

Giai đoạn 2: Học cách bò

Trong khoảng từ 7 đến 10 tháng, trẻ bắt đầu học cách bò. Khoảng thời gian này, bé sẽ học cách sử dụng tay hoặc chân hoặc cả hai để kết hợp hành động mang tính tư duy phức tạp đầu tiên trong cuộc đời.

Bạn có thể giúp bé bằng cách kích thích hành động bò, đứng hoặc ngồi ở một vị trí khác. Và kêu gọi bằng nụ cười, lời cổ vũ hoặc một món đồ chơi lạ mắt.

Giai đoạn này giúp bé sử dụng tay và chân thành thạo hơn. Là bước chuẩn bị quan trọng để có thể đứng bằng hai chân và dùng tay để giữ thăng bằng khi tập đi.

Giai đoạn 3: Học cách đứng

Vào tháng tuổi thứ 8, bé bắt đầu học cách đứng đậy chủ yếu dựa vào những đồ nội thất trong nhà. Khi bạn thấy bé bám vào chân của bạn hoặc những đồ nội thất như bàn ghế, rèm cửa… và cố gắng đứng dậy.

Hãy giúp bé bằng cách dùng tay nâng bé lên từ từ, tạo cảm giác cho đầu gối. Nhiều lần như vậy giúp bé nhanh chóng học đứng vững. Và không gây các ảnh hưởng khác lên xương và cơ bắp của đôi chân.

Bạn có thể giúp bé bằng cách kích thích hành động bò, đứng hoặc ngồi ở một vị trí khác. Và kêu gọi bằng nụ cười, lời cổ vũ hoặc một món đồ chơi lạ mắt.

Giai đoạn này giúp bé sử dụng tay và chân thành thạo hơn. Là bước chuẩn bị quan trọng để có thể đứng bằng hai chân và dùng tay để giữ thăng bằng khi tập đi.

Bố mẹ nào chẳng mong muốn con cái nhanh biết đi, biết chạy

Giai đoạn 4: Tập bước những bước đầu tiên với sự giúp đỡ.

Khi trẻ hoàn thành giai đoạn học cách đứng vững. Chúng tiếp tục học cách bước đi bằng 2 chân và sự giúp đỡ của cha mẹ là không thể thiếu.

Đứng đằng sau bé, để tay vào vùng nách và bả vai của bé. Đỡ nhẹ nhàng và nương theo những bước chân của bé. Giai đoạn này thường bắt đầu ở khoảng tháng thứ 8 và thứ 9.

Giai đoạn 5: Bước đi một mình

Bạn không thể nâng bé mãi được, và cũng đừng nên như thế. Hãy để bé có khao khát bước đi và tự mình bước đi.

Sau khi kết thúc giai đoạn thứ 4, thường là vào khoảng tháng thứ 9 hoặc thứ 10. Cơ bắp và khớp xương của bé đủ để bé tập bước đi một mình. Giai đoạn này, bạn có thể hỗ trợ bé với đồ chơi điển hình là xe tập đi.

Nên dùng xe tập đi bằng gỗ thay vì dùng các loại xe tập đi tròn để tránh gây ra tổn thương không đáng có trên vùng da hoặc bộ phận sinh dục.

Thường thì giai đoạn tự bước đi chỉ kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Nên sử dụng những loại xe tập đi hoặc đồ dùng hỗ trợ giá rẻ để tiết kiệm tối đa chi phí.

Những mẹo hay giúp bé biết đi nhanh này rất hiệu quả và rất đơn giản phải không ạ? Chúc bố mẹ thành công trong việc giúp bé mau biết đi nhé.

5 (100%) 6 vote[s]
Загрузка...