Mẹo hay đánh bay vết ố cứng đầu trên “ruột gối” cực đơn giản ngay tại nhà

0
1276
Hầu hết các gia đình nào cũng gặp tình trạng các ruột gối bị ố vàng sau một thời gian sử dụng. Gặp phải trường hợp này, nhiều chị em tìm cách bỏ chúng đi. Tuy nhiên, nếu biết cách bạn sẽ xử lý vô cùng đơn giản lại mang về cho gia đình một ruột gối mới vô cùng trắng sạch và thơm tho. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ giúp bạn thổi bay những vết ố vàng cực đơn giản mà không hề tốn kém. Vì vậy, các chị em nên tham khảo và thực hiện ngay cho gia đình mình nhé!
* Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 1 cốc bột giặt
+ 1 cốc nước rửa chén
+ 1 cốc thuốc tẩy

+ 1 cốc bột hàn the

+ Nước nóng khoảng 45 đến 55 độ C

* Thực hiện:
– Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây sẽ nhanh chóng có ruột gối mới cho cả gia đình.
Bước 1: Kiểm tra nhãn trên ruột gối để xem chúng có thể giặt bằng máy giặt hay bằng tay. (Lưu ý: Trường hợp phải giặt vỏ gối bằng tay thì bạn vẫn phải thực hiện đúng các nguyên liệu chuẩn bị và theo các bước của quy trình.
Bước 2 : Nếu sử dụng máy giặt, bạn xả nước đầy máy giặt, trong đó tỷ lệ nước nóng chiếm 1/3 – 1/2 máy giặt, càng nhiều nước nóng càng tốt cho quá trình làm trắng ruột gối.
Bước 3 : Bạn cho bột giặt, thuốc tẩy, hàn the, nước rửa chén đã chuẩn bị vào lồng giặt của máy. Sau đó, dùng tay bấm nút khởi động lồng giặt để máy thực hiện vài vòng xoay nhằm hòa tan các chất tẩy hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Sau khi các chất giặt tẩy đã được hòa tan hoàn toàn. Lúc này, bạn có thể bỏ ruột gối vào trong lồng giặt và giặt như bình thường. Căn cứ vào khối lượng cho phép giặt của máy và diện tích của lồng giặt mà bạn có thể cho vỏ gối vào giặt  sao cho phù hợp.
Bước 5: Sau quá trình giặt, máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2 hoặc hết một nửa chu kỳ giặt thì bấm nút tạm dừng và lật ngược ruột gối để cả hai phía đều tiếp xúc với nước nóng rồi bấm nước giặt tiếp nhằm giúp quá trình giặt được nhanh và sạch hơn.
Bước 6: Cuối cùng, tắt máy, lấy ruột gối ra phơi khô ở nơi có ánh nắng hoặc dùng máy sấy, sấy khô ruột gối để giữ được những vị thơm tho của nó.

Áp dụng đúng 6 bước trên, bạn sẽ có cách xóa sạch các vết ố trên ruột gối nhanh chóng, để lấy lại ngay màu trắng sáng như lúc ban đầu mà không phải mất tiền mua ruột mới.

Chúc các bạn thành công!