Mẹo hay “đánh bay” mùi trong hộp nhựa khi đựng thức ăn nhanh, gọn mà không hề tốn kém

0
560
Thông thường, các hộp nhựa sau mỗi lần đựng thức ăn thường bị bám mùi dầu mỡ và rất khó tẩy rửa bằng nước rửa chén thông thường. Thế nhưng,  nếu bạn biết những mẹo vặt gia đình như dưới đây,  chỉ cần vài nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong nhà bếp, bạn có thể trừ khử mùi một cách nhanh gọn, an toàn, hợp vệ sinh và không hề ảnh hưởng tới sức khỏe cho gia đình. Hãy cùng nhau tham khảo và thực hiện để công việc nội trợ thêm dễ dàng chị em nhé!
1. Sử dụng báo cũ
Bạn chỉ cần chuẩn bị vào tờ báo cũ, sau đó vò giấy báo cho mềm rồi cho vào hộp nhựa đã được rửa sạch. Kế tiếp, bạn đậy kín nắp hộp, để qua đêm và sáng hôm sau bạn chỉ cần mở nắp ra sẽ thấy các mùi trong hộp nhựa bay sạch.

2. Sử dụng hạt cà phê

Trước hết, bạn cũng rửa sạch hộp nhựa sau khi đựng thức ăn. Sau đó, dùng khăn sạch lau khô hộp nhựa và cho một ít hạt cà phê vào hộp rồi đậy kín trong khoảng 2-3 tiếng để hạt cafe tự khử mùi. Hết thời gian,  mở nắp hộp ra, bạn sẽ thấy mùi thơm của cà phê đã đánh bay mùi hôi khó chịu bám trên hộp nhựa một cách nhẹ nhàng.

3. Sử dụng than

Để khử mùi khó chịu trong hộp nhựa, bạn chỉ cần làm sạch hộp nhựa rồi dùng khăn lau khô rồi cho vào hộp vài viên than củi, đậy kín nắp hộp trong khoảng 6 tiếng thì mở nắp hộp ra. Lúc này, bạn sẽ thấy than đã hút sạch mọi mùi thức ăn khó chịu bám bên trong hộp nhựa. Chú ý, khi cho than vào hộp nhựa, để than khôn bị bám bẩn trong hộp bạn  nên lọc than qua tấm vải thưa nhé.

4. Dùng baking soda (bột nở)
Muốn mùi khó chịu trong hộp nhựa bay đi nhanh chóng, bạn chỉ cần lấy 3 thìa bột baking soda hòa với 1 thìa canh nước lọc để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn rồi dùng hỗn hợp này thoa đều vào hộp nhựa và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cần rửa lại với nước là bạn đã có một hộp nhựa như mới mà không có mùi vị gì.

5. Dùng chanh tươi
Dùng chanh tươi khử mùi trong hộp nhựa cũng khá là khả quan, bạn chỉ cần cắt chanh thành các lát mỏng, sau đó chà đều vào khắp hộp nhựa. Cuối cùng, bạn rửa sạch hộp lại bằng nước để đánh bay vết dầu mỡ và mùi thức ăn còn sót lại trong hộp nhanh chóng.


Chúc các bạn thành công!

Загрузка...