Mẹo hay bảo quản rau củ quả lâu ngày mà vẫn tươi xanh

0
1271
Hầu hết, theo thói quen các mẹ nôi trợ khi mua rau củ về đều “tống” vào tủ lạnh và xem đó là cách bảo quản tốt nhất. Thực chất, đây lại là một sai lầm lớn. Vì đặc thù rau củ quả mỗi loại mỗi khác nên thời gian và nhiệt độ của mỗi loại cũng khác nhau. Do vậy, việc để chung tất cả các loại vào một nơi như thế sẽ nhanh bị héo, úa và hỏng đi nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn biết mẹo hay bảo quản rau củ quả luôn tươi xanh dưới đây bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy thực phẩm để cả tháng mà vẫn tươi xanh như ban đầu.
1. Mẹo bảo quản cần tây, súp lơ xanh và rau diếp cá với giấy bạc
Với cách này,  bạn chỉ cần gói cần tây, súp lơ xanh, rau diếp bằng giấy bạc, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đảm bảo nguyên liệu sẽ tươi ngon gần như cả tháng.
2. Bảo quản dâu tây với giấm táo và nước
Dâu tây mua về bạn nên lấy 1 phần giấm, 10 phần nước lọc cho vào chậu và khuấy đều, sau đó cho dâu tây vào chậu nước vừa chế rửa sạch và ngâm khoảng 5 phút để loại bỏ bớt tạp chất rồi vớt ra sửa sạch lại với nước 1 lượt và để ráo. Kế tiếp, bạn lấy một cái bát to lót giấy bên dưới, sau đó cho dâu tây vào và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn sẽ giữ được độ tươi ngon của dâu tây tới vài tuần.
3. Bảo quản nho với dây treo
Muốn bảo quản nho luôn tươi, bạn hãy dùng dây treo chúng ở một nơi khô ráo, thoáng mát, và tránh ánh sáng. Chú ý để khoảng cách sao cho các chùm nho không chạm vào nhau như vậy nho sẽ tươi lâu hơn rất nhiều.
4. Bảo quản gừng tươi lâu hơn với nước nguội 
Trước hết, bạn hãy phơi gừng khô dưới ánh nắng mặt trời, sau đó rửa sạch gừng rồi ngâm gừng vào nước đun sôi để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ tươi rất lâu.
5. Bảo quản rau xanh với nước và túi nhựa
Với cách này, bạn chỉ cần, cắm gốc rau vào một cốc nước lọc. Sau đó, che kín phần ngọn và thân rau rồi để chúng vào một nơi mát mẻ, đảm bảo vài ngày sau bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì rau vẫn tươi xanh như mới mua về.
6. Bảo quản hành lá tươi với lọ nhựa
Bạn chỉ cần, rửa sạch hành, để khô, cắt nhỏ. Sau đó, đổ hành vào chai nhựa và cho vào ngăn đông đá. Áp dụng cách bảo quản hành lá như thế này sẽ tươi lâu đến hết tháng mà vẫn dậy vị.
Trên đây là 6 mẹo hay bảo quản rau củ quả lâu ngày mà vẫn tươi xanh để các mẹ nhẹ nhàng hơn trong việc đi chợ cho gia đình mà cơm vẫn ngon.
Chúc các bạn thành công!