Demo vài mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả

0
67
Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mèo
Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mèo

Bạn đang phải đau đầu, bực mình và khó chịu với những bầy chuột đang gây ầm ĩ, phá phách với những đồ dùng trong nhà mình. Bạn đã thử rất nhiều cách, mà vẫn không làm sao có thể đuổi hết được chúng ra khỏi nhà. Ngược lại chúng ngày càng sinh sôi và phá hỏng nhiều thứ hơn nữa. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo các mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà dưới đây mà chúng tôi chiasemeohay.com bật mí. Đảm bảo rằng bạn sẽ chính là khắc tinh của chúng và kiến chúng ra khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mèo

Như các cụ đã nói, mèo với chuột vốn là khắc tinh của nhau. Chính vì vậy, sử dụng mèo để đuổi chuột ra khỏi nhà chính là một cách vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Đây có lẽ là mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà được nhiều người sử dụng và nó cũng có hiệu quả rõ rệt nhất.

Đối với những nhà có nhiều chuột thì bạn nên nuôi từ 2 đến 3 con mèo. Bởi khi mèo kêu, chúng sẽ dọa được lũ chuột, làm chúng phải đứng im không dám quậy phá, hay lục lọi trong nhà. Nhiều chú mèo, còn có khả năng bắt được chuột.

Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mèo
Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mèo

Mèo vẫn hay được ví là “ tiểu Hổ” nên sự nhanh nhẹn, hoạt bát cùng bản tính và tính năng sinh tồn của chúng vô cùng cao. Khi xuất hiện con mồi, chúng sẽ ngay lập tức liệt nó vào danh sách bữa ăn ngày hôm đó. Và chuột chính là món ăn mà tất cả các chú mèo đều yêu thích, khó có con chuột nào có thể thoát được khỏi móng vuốt của chúng.

Nên người ta khi muốn diệt chuột nhanh và không tốn công sức cũng như thời gian, thì chỉ cần nuôi vài chú mèo trong nhà là mọi vấn đề đã được giải quyết. Tôi đảm bảo sau vài ngày, thì bạn sẽ được ngủ ngon giấc vào đêm, mọi đồ đạc trong nhà đều nguyên vẹn.

Nuôi mèo không chỉ diệt được chuột, mà còn có thể làm thú cưng nữa đó, tiện cả đôi đường phải không? Tuy nhiên ngoài việc đuổi chuột bằng thiên địch ra, thì mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà cũng muốn giới thiệu đến bạn cách đuổi chuột bằng quế thơm nhé.

Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà nhờ sử dụng Quế Thơm

Giải thích cho những ai chưa biết quế thơm là gì? Thì đây chính là một hương liệu vô cùng phổ biến trong các món ăn, bài thuốc chữa bệnh. Là loại rau được rất nhiều người Việt sử dụng để ăn sống, hay là gia vị để gậy mùi thơm của món ăn.

Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà nhờ sử dụng Quế Thơm
Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà nhờ sử dụng Quế Thơm

Vừa có thể làm món ăn lại có thể đuổi được chuột, nghe có vẻ hơi quá. Nhưng thực sự Quế Thơm có thể đuổi được chuột ra khỏi nhà. Không những chỉ chuột mà các loài gián, rết đều sợ mùi Quế Thơm và tránh xa những nơi có cây này.

Đuổi chuột bằng Quế Thơm là phương pháp dân gian thân thiện với môi trường và cũng trở thành một trong số những mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà mà vô cùng lành tính. Bạn có thể bỏ Quế thơm tại các ngóc ngách của căn nhà, những nơi có nhiều đồ đặc bị phá hỏng, nhà bếp , trần nhà,… làm sao có thể chặn được đường đi của chúng xuống nhà của chúng ta.

Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng cách chặn nguồn thức ăn

Chuột xuất hiện trong nhà chúng ta một phần cũng là do xung quanh nhà um tùm, căn nhà có quá nhiều chỗ chú nấp, bẩn thỉu và có nguồn thức ăn dồi dào chính là nơi lý tưởng để chuột sinh sống và phát triển. Để có thể chặn chuột làm tổ tại nhà bạn, thì mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà sẽ chỉ cho bạn một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Buộc chặt và cất đồ ăn vào túi và tủ lạnh

Như đã nói, chuột sẽ chọn những nơi có dồi dào thức ăn để sinh sống, nên giờ bạn hãy buộc tất cả các túi thức ăn sau lại và cất vào tủ lạnh. Khi không xâm nhập được vào nguồn thức ăn, thì chuột sẽ không có gì để ăn.

Lúc này, hãy đảm bảo rằng tất cả các túi đựng thức ăn, hộp đựng đều được buộc kín và cất thật kỹ. Đừng để chúng có thể nhìn thấy chúng và ăn chúng là được. Tốt nhất không nên để thức ăn qua đêm trên mặt bàn, cũng như bát đũa qua đêm không rửa nhé. Đó là cơ hội cho chúng có lý do để ở lại nhà bạn.

Dọn vệ sinh nhà thường xuyên

“Nhà sạch thì mát”, vậy nên bạn hãy tranh thủ dành thời gian để dọn dẹp, quét dọn, sửa sang lại ngôi nhà của mình. Chuột rất thích những nơi kín đáo, ẩm thấp và bạn thân để làm tổ. Nên hãy luôn giữ nhà cửa gọn gàng sạch sẽ.

Trong quá trình ăn uống hay nấu ăn làm rơi vụn thức ăn trong nhà thì đây chính là thứ đang dẫn những con chuột ở lại lâu hơn. Dọn dẹp, cũng chính là mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà của bạn.

Sử dụng máy hút bụi, làm sạch rác ở bề mặt nhà, sàn và bàn khi có thức ăn rơi ra. Buộc kín các túi đựng rác, bất kể túi đựng rác nào thì cũng cần được bịt kín hay là đậy nắp lại. Luôn luôn đổ rác trong ngày, trữ rác là nguy cơ dụ dỗ chuột nhiều hơn. Bịt kín những nơi, mà chuột có thể chui qua và đi vào.

Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi

Chuột vốn là loài có khứu giác vô cùng nhạy bén. Chính vì vậy, mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà sẽ sử dụng mùi để làm vũ khí cho lần này. Vậy chuột kỵ nhất mùi gì? Vâng, Tỏi là đáp án chính xác nhất.

Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi
Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi

Củ tỏi có mùi cay nồng, hăng khiến mọi con vật đều không thích, điều này càng rõ ràng và đặc biệt hơn với loài chuột. Bởi chúng có thể đánh hơi thấy mùi được từ rất xa, nhờ những chiếc ria mép đó. Nên bạn hãy lựa chọn tỏi làm mùi mà chúng sợ và tránh xa nhé.

Bạn có thể áp dụng ngày cách đuổi chuột này ra khỏi nhà hiệu quả, an toàn bằng cách: Đặt củ tỏi đã đập ở các góc nhà và những nơi chuột hay đi qua lại. Sử dụng nước tỏi thấm vào những miếng bông để xung quanh nhà. Thì việc xua đuổi chuột ra khỏi nhà cũng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột xà phòng

Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường có khả năng diệt chuột chuyên dụng. Có vài người đã lựa chọn cách diệt chuột tận gốc, trong khi một số người lại chọn cách nhẹ nhàng hơn là làm bẫy chuột. Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà sẽ giới thiệu một phương pháp vô cùng độc đáo, mà nguyên liệu lại vô cùng đơn giản.

Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột xà phòng
Mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột xà phòng

Đó chính là sử dụng bột giặt để đuổi chuột ra khỏi nhà. Bạn chỉ cần cho vài muỗng canh tương ớt cùng với xà phòng và nước vào chúng một chiếc bình. Sau đó, lắc nhẹ cho hỗn hợp này hòa tan và đem xịt ở những nơi chuột thường đi lại.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà cũng chính là một trong số những mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà. Mùi hương của bạc hà tuy là thơm và dễ chịu với chúng ta, nhưng đối với những loài động vật gặm nhấm lại vô cùng khó chịu.

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà
Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Việc sử dụng hương bạc hà trong nhà để đuổi chuột là cách thức đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn dùng tinh dầu bạc hà, thấm vào bông và để gần vị trí mà lũ chuột đi lại nhiều. Chúng sẽ nhanh chóng rời xa ngôi nhà của bạn thôi.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách đuổi chuột ra khỏi nhà với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm. Thì các bạn đã lựa chọn cho mình được mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà.