Mẹo “ dễ như ăn kẹo” khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nguyên liệu “rẻ bèo” nơi đâu cũng có

0
583
Dường như nhà vệ sinh có mùi hôi, khó chịu là điều không thể tránh khỏi trong mỗi gia đình. Đặc biệt, nếu nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên và sử dụng cẩn thận thì nhà vệ sinh dễ gây ra mùi hôi hám khiến chúng ta khó chịu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn và tạo điều kiện cho những mầm mống gây bệnh tấn công.
Vậy làm thế nào để xua tan đi mùi hôi hám trong nhà vệ sinh ấy mà không tốn kém? Rất đơn giản, chỉ cần bạn áp dụng những mẹo vặt khử mùi hôi nhà vệ sinh với các nguyên liệu “rẻ bèo” luôn sẵn có như dưới đây, thì nhà vệ sinh trong gia đình bạn sẽ luôn khô thoáng và thơm tho mỗi ngày.
1. Cách khử mùi hôi bằng chanh
– Thông thường, bồn cầu trong nhà vệ sinh là một trong những nơi dễ gây nên mùi hôi nhất. Vì vậy, ngoài việc cọ rửa sạch sẽ thường xuyên mỗi ngày, bạn có thể sử dụng chanh để diệt khuẩn, giúp nhà vệ sinh luôn thoáng mát và thơm tho.

Cách làm: Hãy lấy 3 quả chanh cắt đôi vắt  lấy nước và đổ vào trong bồn cầu. Sau đó, đậy nắp bồn cầu và đóng cửa nhà vệ sinh lại. Để hỗn hợp nước cốt chanh trong bồn cầu khoảng 30 phút cọ lại bồn cầu lần nữa, đảm bảo bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt ngay sau đó.

2. Cách khử mùi hôi bằng giấm
Giống như chanh, giấm là một loại nguyên liệu có chứa nhiều axit nên có tác dụng diệt khuẩn rất tốt và cũng là nguyên liệu rất dễ mua. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bất cứ loại giấm nào để cọ rửa nhà vệ sinh đều được.
Cách làm: Bạn đổ giấm vào bồn nhà vệ sinh, sau đó đậy nắp lại 20 phút và đóng cửa nhà vệ sinh. Sau 20 phút bạn cọ sạch lại bồn cầu lần nữa bằng nước sạch. Cách này chỉ áp dụng cho những nhà vệ sinh có mùi hôi nhẹ thôi nhé.
 3. Cách khử mùi hôi bằng muối trắng hoặc muối nở (baking soda)
Muối hay baking soda cũng là nguyên liệu diệt khuẩn và khử mùi hôi không kém.
Cách làm: Bạn hãy hòa tan muối trắng hoặc muối nở (baking soda) nước sạch  rồi đổ vào thành cống và bồn cầu vệ sinh để các chất thải tồn đọng được làm sạch và đánh bay mùi hôi nhanh chóng.Để khắc phục tình trạng mùi hôi khó chịu này trong nhà vệ sinh, bạn nên chăm chỉ và áp dụng công thức này đều đặn để chất bẩn và chất thải không bị tồn đọng, giúp nhà vệ sinh luôn thơm tho hơn.
4. Cách khử mùi hôi bằng dầu gió
Đây là một loại nguyên liệu quá quen thuộc và ắt hẳn không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Nhưng có lẽ, bạn sẽ bất ngờ lớn vì tác dụng của dầu gió ngoài việc giúp cơ thể giảm đau lại còn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng hữu hiệu.
 Cách làm: Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió ra và đặt trong góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ “không cánh mà bay”. Và với cách này bạn có thể duy trì được đến 2 hoặc 3 tháng mà không mất nhiều chi phí..
 5. Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa hay tinh dầu thơm
Đây là  nguyên liệu cũng rất dễ kiếm tìm mà lại có mùi thơm dịu nên rất thích hợp để khử mùi hôi mọi ngóc ngách trong gia đình.
Cách làm: Bạn chỉ cần, nhỏ vài giọt nước hoa hay tinh dầu dịu mát vào lõi giấy vệ sinh rồi buộc dây treo trong phòng vệ sinh. Với cách này, bạn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh khoảng nửa tháng giúp nhà vệ sinh luôn thoáng mát, khô sạch.
Lưu ý:
Trong quá trình khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, bạn nên chọn những mẹo vặt hay mà an toàn, tránh sử dụng các hóa chất độc hại vì ít nhiều những hóa chất đó có thể gây hại cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình của chúng ta.
 Trên đây là 5 mẹo hay đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh trong gia đình các chị em nên tham khảo và thực hiện để giữ gìn sức khỏe chung cho cả gia đình nhé.
Chúc các bạn thành công!
Загрузка...