Mẹo chọn mua điều hòa cũ không phải ai cũng biết!

0
147
Mùa hè tới, bên cạnh các loại quạt làm mát, quạt điều hòa, nước giải khát… thì máy điều hòa nhiệt độ cũng được coi là cứu cánh trong những ngày nắng nóng cao điểm. Nếu như mua máy điều hòa mới chúng ta đã phải đau đầu trước quá nhiều lựa chọn thì mua máy điều hòa cũ chúng ta phải đau đầu hơn rất nhiều, chúng ta phải chọn máy sao cho vừa tiết kiệm điện năng, lại vừa khỏe, mới và lại còn phải phù hợp với túi tiền của gia đình nữa.
Sau đây, chiasemeohay.com sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo hay khi lựa chọn mua máy điều hòa cũ.
1. Nên lựa chọn những thương hiệu nào?
Không phải ai cũng có sẵn hiểu biết và kiến thức về các chi tiết của máy điều hòa nên mọi người rất dễ bị lợi dụng mua phải hàng điều hòa cũ kém chất lượng của một thương hiệu trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các bạn nên lựa chọn máy điều hòa đến từ những thương hiệu nổi tiếng như LG, PANASONIC, SAMSUNG… để yên tâm hơn về nguồn gốc của sản phẩm.2Nên chọn điều hòa có biến tần
Thị trường điều hòa cũ hiện nay có 2 dòng máy đó là máy bình thường và máy biến tần.
Đối với máy điều hòa bình thường, thì đây là kiểu máy nén đóng ngắt khiến nhiệt độ trong phòng giao động mạnh, điện năng tiêu thụ tương đối nhiều.
Còn máy điều hòa biến tần, đây là loại máy mới hiện đại hơn, tự điều chỉnh nhiệt độ trong phòng bằng cách thay đổi vòng quay trục máy nén. Dòng máy này tiết kiệm hơn 50% điện năng so với các dòng máy điều hòa thông thường. Nhược điểm của dòng máy này là giá khá cao nhưng bù lại, ưu điểm là hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn giảm đáng kể và tuổi thọ của máy cao.
3Cần phải tính toán sự phù hợp của máy điều hòa và căn phòng lắp đặt
Hãy nhớ nguyên tắc là công suất của máy điều hòa phải thừa khả năng triệt tiêu được bầu không khí nóng trong phòng.
Để đảm bảo độ lạnh trong phòng ổn định, công suất máy điều hòa phải lớn vừa đủ để làm tan cái nóng trong phòng. Riêng vấn đề này, các bạn nên nhờ người có hiểu biết về lĩnh vực điều hòa tư vấn kĩ càng trước khi quyết định mua máy.
5. Không nên đặt quá nhiều niềm tin vào quảng cáo của nhà sản xuất
Hãy dùng kiến thức, sự hiểu biết và lí trí của mình để đưa ra quyết định về một chiếc máy điều hòa. Giống như việc nhà sản xuất luôn quảng cáo rằng điều hòa của mình có chức năng diệt khuẩn nhưng không có một ai đưa được ra các giấy tờ chứng minh cơ chế vận hành của các cơ quan chức năng về tính năng diệt khuẩn hay diệt vi rút phòng bệnh của máy điều hòa.
6. Nên coi trọng chất lượng hơn giá cả
Hiện nay, trên thị trường có điều hòa với nhiều kiểu dáng mẫu mã giống y chang các dòng điều hòa cao cấp với giá chỉ bằng phân nửa các sản phẩm thật. Vậy nên, hãy nhớ câu ” của rẻ là của ôi” và đừng tham lam những sản phẩm với giá thành rẻ giật mình. Hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín đã được thị trường chấp nhận như LG, TOSHIBA, PANASONIC, DAIKIN….
Một vài mẹo nhỏ được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn mua một chiếc điều hòa tốt và an toàn. Chúc các bạn một mùa hè thật mát mẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here