Mẹo chọn dưa chuột ngon, trăm quả như một không đắng mà phụ nữ không phải ai cũng biết

0
1626
Dưa chuột hay còn gọi là (dưa leo), đây là loại trái cây rất dễ tìm mà lại được nhiều người yêu thích vì độ giòn, mát và rất dễ ăn.  Hơn nữa, trong dưa chuột có chứa nhiều riboflavin, một loại vitamin B cần thiết để sản xuất hồng cầu máu và chuyển đổi carbohydrates thành năng lượng, giúp giảm cân vô cùng tốt. Thế nhưng, bạn đã biết mẹo chọn dưa chuột trăm quả như một mà không bị đắng chưa ? Nếu chưa biết mẹo vặt mua sắm này thì bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn có được bí quyết chọn dưa chuột ngon, giòn khiến ai ăn cũng mê.
* Cách chọn dưa tươi ngon
1. Trước tiên, về màu sắc, bạn nên chọn quả có màu xanh tươi sáng, đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng, mà cầm phải chắc tay, mềm có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần.
2.  Chọn mua dưa chuột những quả dài, kích cỡ đều nhau, thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo,  như vậy mới đặc ruột khiến bạn khi ăn sẽ thấy ngon và giòn hơn.
3. Khi bạn thấy những quả dưa leo có vết ố vàng trên thân, điều đó chứng dưa đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng. Những quả dưa này ăn không ngon và có thể bị đắng, bạn không nên mua.
4. Lựa chọn những quả dưa chuột nên có hình dạng thuôn dài đều, tránh không mua những quả dưa phình ra, to ở giữa . Bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn sẽ không ngon.
5. Khi mua dưa bạn cũng thường thấy có một lớp phấn mỏng trên quả dưa, lớp phấn này có tác dụng giữ nước cho dưa chuột luôn tươi, không bị héo nhanh. Vì vậy, khi chọn mua loại dưa chuột này về bạn cần rửa kỹ bằng nước có pha chanh, giấm hoặc rửa bằng nước nóng để làm sạch các tạp chất.
Trên đây là 5 mẹo chọn dưa chuột ngon, giòn mà không bị đắng sẽ giúp bạn có món ăn tươi ngon cho cả gia đình, nên bạn hãy là người nội trợ thông minh và đúng đắn nhất nhé.

 

Chúc các bạn thành công!