Máy ép chậm là gì? Nên mua máy ép chậm nào là tốt nhất?

0
670
Máy ép chậm là gì? Nên mua loại máy ép chậm nào?
Máy ép chậm là gì? Nên mua loại máy ép chậm nào?

Máy ép chậm là gì? Nên mua máy ép chậm nào?

Máy ép chậm là một sản phẩm tiện ích được các gia đình quan tâm trong thời gian gần đây bởi những tính năng của nó. Vậy máy ép chậm là gì? Công năng của nó như thế nào? Nên mua máy ép chậm nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau để có lựa chọn đúng đắn cho gia đình nhé.

Sự khác nhau giữa máy ép thông thường và máy ép chậm

Máy ép trái cây thông thường được hoạt động dựa trên nguyên lý mâm xoay để bào nhỏ trái cây. Dưới tác động của lựa ly tâm được xay với tốc độ cao giúp tách nước ra khỏi bã. Những máy ép này thường hoạt động với tốc độ lên đến 2.400 vòng/ phút. Khi ma sát cao thì nhiệt độ sẽ tăng, gây phá vỡ cấu trúc enzyme và vitamin có trong trái cây và củ quả.

Máy ép chậm thì không dùng mô tơ tốc độ cao mà chỉ dùng lực ép của trục vít và có động cơ giảm tốc. Do đó, vận tốc của máy xay chậm chỉ đạt khoảng 45 – 85 vòng/ phút. Từ đó giúp trái cây và rau củ giữ lại nhiều vitamin hơn vì không bị làm nóng lên.

Khi bạn cho trái cây hoặc rau củ vào thì trục vít của máy ép sẽ từ từ ép thực phẩm và đưa thực phẩm vào lưới lọc của máy mà không tạo ra ma sát. Chính điều này sẽ không làm gia tăng nhiệt độ và giúp thực phẩm giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất.

Những tiêu chí để chọn mua máy ép chậm

Những tiêu chí chọn máy ép chậm
Những tiêu chí chọn máy ép chậm

Có rất nhiều loại máy ép chậm trên thị trường hiện nay. Do đó, để lựa chọn một chiếc máy ép chậm cần dựa trên nhiều tiêu chí sau:

Nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn mua máy ép chậm phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Như là: số lượng thành viên trong gia đình, tần suất sử dụng máy, mục đích khác ngoài ép trái cây, máy dùng cho thực phẩm mềm hay cứng.

Giá thành

Có rất nhiều nhãn hiệu và phân khúc giá thành khác nhau cho bạn lựa chọn. Giá có thể dao động từ 1 triệu – 6 triệu. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ các công năng để sở hữu loại máy phù hợp với gia đình mình.

  • Thông thường các máy ép chậm dưới 2 triệu thường có thiết kế khá đơn giản, các tính năng hỗ trợ không nhiều và chỉ ép được những trái cây mềm.
  • Những máy ép chậm từ 2 – 3 triệu có nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn vì tích hợp nhiều tính năng hơn khi sử dụng.
  • Máy ép chậm trên 4 triệu thường là những máy thuộc những thương hiệu uy tín, thiết kế đẹp và hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau.

Thiết kế

Thiết kế của máy ép chậm luôn được người tiêu dùng quan tâm
Thiết kế của máy ép chậm luôn được người tiêu dùng quan tâm

Thiết kế của máy cũng là yếu tố được người tiêu dùng quan tâm vì một chiếc máy đẹp sẽ làm không gian bếp thêm ấn tượng.

Chất liệu

Ngoài tính thẩm mỹ thì chất lượng cũng là yếu tố được quan tâm. Chất liệu tốt sẽ giúp dễ dàng vệ sinh. Thông thường máy ép chậm được làm từ nhựa cao cấp ABS hoặc hợp kim inox

Dung tích bình chứa

Tùy thuộc vào số lượng thành viên mà bạn có thể lựa chọn một chiếc máy ép chậm có dung tích phù hợp.

  • Nếu gia đình có số lượng thành viên ít hơn 3 người thì bạn nên chọn dunhg tích bình dưới 500ml và dung tích cối khoảng 600ml.
  • Gia đình có số lượng thành viên từ 3 – 5 người thì chọn bình khoảng 500ml – 700ml, dung tích cối khoảng 600 ml – 800 ml.
  • Gia đình có số lượng trên 5 người thì nên chọn dung tích trên 700ml và dung tích cối trên 800ml

Bạn nên lựa chọn máy có thiết kế chắc, ống nhồi lớn. Từ đó bạn có thể ép trái cây và rau củ mà không cần cắt ra từng miếng nhỏ.

Công suất – tốc độ quay

Công suất và tốc độ quay của máy ép chậm cũng là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn máy. Một chiếc máy có công suất cao sẽ ép được nhuyễn các loại thực phẩm.

Tính năng và tiện ích đi kèm

Những tiện ích đi kèm sẽ hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng như: chế độ ngắt tự động, khóa an toàn, chân đế chống trượt…

Dĩ nhiên là những loại máy ép chậm có tính năng càng nhiều là những tính năng làm máy ép có giá thành cao. Ngược lại, những dòng máy giá rẻ lại ít được bổ sung những tiện ích trên.

Chế độ bảo hành

Thông thường 1 chiếc máy ép chậm có thời gian bảo hành từ 1 – 2 năm.

Xuất xứ – thương hiệu

Có rất nhiều thương hiệu cũng như nguồn gốc khác nhau như Nhật, Hàn Quốc, Đức… Tuy nhiên rất nhiều máy được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc. Bạn hãy hỏi kỹ nguồn gốc và xuất xứ trước khi quyết định mua máy nhé.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy ép chậm phù hợp với gia đình mình.