Mách chị em 7 mẹo bảo quản rau, củ, quả tươi xanh như mới hái

0
1681
Mách chị em 7 mẹo bảo quản rau, củ, quả tươi xanh như mới hái
Mách chị em 7 mẹo bảo quản rau, củ, quả tươi xanh như mới hái

Mách chị em 7 mẹo bảo quản rau, củ, quả tươi xanh như mới hái

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ không chỉ đầu tắt mặt tối trong căn bếp mỗi ngày mà còn phải làm rất nhiều việc khác nữa. Chính vì vậy, các chị em không có thời gian nhiều cho những buổi đi chợ nấu ăn cho gia đình. Do đó, mỗi lần đi chợ các chị em đều mua rất nhiều thực phẩm như rau, củ, quả về dự trữ. Tuy nhiên, việc giữ cho rau củ quả như thế nào để được tươi lâu thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay, với 7 mẹo bảo quản rau, củ, quả dưới đây, chắc chắn chị em sẽ có cách bảo quản rau, củ, quả tươi lâu như vừa mới hái, hãy cùng tham khảo và áp dụng các chị em nhé!

1. Mẹo bảo quản nấm

Nấm là một loại nguyên liệu rất dễ hỏng và không bảo quản được lâu. Do vậy, khi mua nấm về, bạn cần chú ý tuyệt đối không để nấm ở các nơi ẩm ướt. Bên cạnh đó, bạn cho vào túi nilon rồi bảo quản trong tủ lạnh cũng không phải là một cách hay. Cách tốt nhất, bạn nên bọc nấm trong túi giấy và để nơi thoáng mát để túi giấy có thể hút ẩm giữ nấm luôn được tươi ngon.

 2. Mẹo bảo quản chuối

 Thông thường, khi bạn để chuối chín trong tủ lạnh sẽ rất hay bị thâm đen và mất đi hương vị hấp dẫn của nó. Vì vậy, để bảo quản chuối được tươi lâu, bạn nên để chuối ở nhiệt độ phòng, sau đó dùng màng bọc thực bọc kín phần cuống quả chuối lại để chuối không bị hỏng.

 3. Mẹo bảo quản rau xà lách, bắp cải

 Nếu bạn mua xà lách, bắp cải về ăn mà chưa sử dụng hết, muốn để cho rau được tươi lâu cho vài ngày sau, bạn hãy lấy 3 que tăm nhọn rồi cắm ngập tăm vào cuống cây xà lách hoặc bắp cải. Với cách này, bạn có thể để rau vài ngày mà vẫn tươi xanh đấy.

4. Mẹo trữ tỏi

 Nếu bạn mua hành tây và tỏi về mà chưa sử dụng đến, thì bạn nên cho 2 thực phẩm này vào túi nilon có nhiều lỗ đục nhỏ rồi đặt nơi có bóng tối.  Với cách này, bạn có thể để chúng ở bất cứ nơi nào trong nhà mà không lo thực phẩm bị hỏng.

5. Bảo quản khoai tây cùng táo

Thông thường, khi bạn mua táo và khoai tây về. Nếu không ăn hết để lâu 2 thực phẩm này sẽ thường bị hỏng. Vì vậy, bạn chỉ cần đặt khoai tây và táo cạnh nhau và để vào nơi thoáng mát, chúng sẽ tươi lâu hơn trong một thời gian dài đấy.

6. Mẹo bảo quản rau súp lơ và bông cải xanh

Muốn súp lơ tươi lâu, bạn nên bọc chúng trong một cái khăn ướt hoặc gói chúng bằng túi màng bọc thực phẩm có nhiều lỗ thủng để thông gió. Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng vậy, để được bảo quản tốt, cách tốt nhất là bạn giữ phần gốc của nó trong nước, cò phần trên bạn che lại bằng khăn ẩm. Với cách này, bạn nên thay khăn và nước thường xuyên để thực phẩm được tươi lâu hơn nhé.

7. Để phần cuống cà chua lên trên

 Cà chua là loại thực phẩm rất dễ hỏng, nhất là vùng quanh cuống. Do vậy, muốn để cà chua được tươi lâu, bạn cần để cà chua có phần cuống hướng lên trên. Với cách này cà chua sẽ tươi lâu trong một thời gian dài đấy.

Lưu ý: Khi bạn muốn bảo quản tất cả các loại thực phẩm trên được tươi lâu, bạn không được rửa bất cứ loại nào trước khi sử dụng nhé. Bởi vì, nếu bạn rửa các phần bảo vệ nấm mốc tự nhiên từ rau, củ, quả sẽ bị mất đi khiến thực phẩm nhanh bị thối.

Chúc các bạn thành công!