Mách mẹ bí quyết chọn mua bưởi ngon, ngọt, mọng nước để đón tết trung thu cho cả gia đình

0
3140
Trong dịp tết trung thu, bưởi là một loại trái cây không thể thiếu trong mâm ngũ quả của gia đình Việt. Tuy nhiên, việc lựa chọn bưởi như thế nào là ngon, ngọt, mọng nước thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, sẽ mách nhỏ chị em mẹo vặt mua sắm, đặc biệt là mua bưởi trong dịp tết trung thu sao cho ngon, ngọt, mọng nước gây ấn tượng cho người thưởng thức.
Để việc việc mua sắm được dễ dàng hơn, bạn cần tham khảo chi tiết cách chọn bưởi ngon ngọt cho ngày Tết trung thu theo những yếu tố dưới đây nhé.
 1. Cách chọn bưởi đào miền Bắc
Đặc điểm của bưởi đào miền bắc là khá mọng nước, nhưng hơi chua và khi chín có màu vàng ươm trông rất đẹp nên được nhiều gia đình lựa chọn mua để bày ngũ quả. Đây là một sự lựa chọn khá là lý tưởng. Bởi không màu sắc của bưởi không chỉ tôn thêm vẻ đẹp một cách giản dị , mà bưởi mọng nước, giá thành lại “rẻ” hơn so với các loại bưởi khác. Nhưng việc chọn bưởi để bày ngũ quả như thế nào cho đẹp và ngon khi thưởng thức thì bạn nên chọn loại quả vàng, da căng mịn và láng, gai bưởi to hơn. Với cách lựa chọn này, bạn sẽ xác định được bưởi già hay non. Loại bưởi này, một số nơi có bán với giá thành thường là 30-40 ngàn đồng /1 kg.
2. Cách chọn bưởi da xanh
Bưởi da xanh so với bưởi đào miền Bắc có giá thành sẽ cao hơn. Nhưng nếu là bưởi da xanh chính gốc ở Bến Tre thì có đặc điểm là múi bưởi to hơn, bên trong màu hồng ngọt lịm, và rất dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa có kinh nghiệm mua sắm nên lựa chọn những quả bưởi có múi to nhưng khi bóc ra thì rất khô mất cả cảm hứng khi ăn. Đây là tình trạng khi bưởi được thu hoạch khi đang còn non nên bị khô và sộp. Để khắc phục tình trạng này, khi lựa chọn mua bưởi da xanh, bạn nên, bạn chỉ nên chọn mua những quả có cân nặng từ 1kg trở lên, cầm tay có thể kích thước không quá to, da căng láng, quả bưởi có màu xanh hơi ánh vàng, gai bưởi to. Với cách lựa chọn này, bạn sẽ lựa chọn được những quả ngon, ngọt và mọng nước.
3. Cách chọn bưởi Năm Roi
Bưởi năm Roi được trồng chủ yếu ở Vĩnh Long và Hậu Giang. Hình dáng buwoir này trông như quả lê có núm và thân tròn. Do vậy, khi chọn mua bưởi Năm Roi, bạn nên chọn những quả trên 1kg, cầm nặng tay như bưởi da xanh. Loại bưởi này ăn ngon nhất là sau khi hái xuống được 1-2 tuần. Nếu để quá lâu sẽ bị khô, khi ăn sẽ mất đi vị ngon, ngọt. Vì vậy, bạn nên chọn những quả vàng, hơi héo một chút sẽ ngọt hơn rất nhiều.
* Lưu ý:
Cùng một giống bưởi nhưng được trồng ở nhiều vùng đất khác nhau sẽ cho hương vị khác nhau. Do vậy, ở Hà Nội một số cửa hàng bán trái cây người bán vẫn giới thiệu là bưởi năm roi. Nhưng đó là những trái bưởi được trồng ở miền bắc hoặc là giống bưởi dây nên quả thường nhỏ hơn và khi ăn sẽ nhạt và chua hơn rất nhiều.
Chúc bạn học có cách chọn bưởi, ngon, ngọt chuẩn vị!