Lựa chọn tivi phù hợp cho phòng khách của gia đình

0
1185
Lựa chọn tivi sao cho phù hợp với diện tích không gian, nhu cầu sử dụng của gia đình và nhiều yếu tố khác làm cho bạn phân vân không biết lựa chọn tivi như thế nào. Tivi là một phương tiện giải trí không thể thiếu đối với gia đình. 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tivi đến từ các hãng sản xuất khác nhau, kích thước và công nghệ cũng khác nhau làm cho việc lựa chọn tivi càng trở nên khó khăn đối với nhiều người. hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm lựa chọn tivi cho gia đình bạn nhé.
               Kinh nghiệm lựa chọn tivi cho phòng khách
1. Khảo sát, đánh giá không gian phòng khách
Không gian phòng khách nơi đặt tivi là nơi cần phải khảo sát và đánh giá. Tại phòng khách thì chiếc tivi sẽ là vị trí trung tâm vì thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn tivi sao cho phù hợp về kiểu dáng, màu sắc đối với cả căn phòng. Việc khảo sát cũng giúp bạn lựa chọn chỗ đặt tivi cho hợp lý. Kích thước cũng là một điều cần phải tính đến, lựa chọn kích thước phù hợp giúp bạn có thể thưởng thức các chương trình trên tivi một cách hoàn hảo nhất.
2. Lựa chọn kích thước tivi
Không phải cứ tivi to là đẹp. Kích thước của tivi phải được căn cứ theo diện tích không gian của phòng khách. Lựa chọn kích thước hợp lý giúp cho căn phòng đẹp hơn, ngoài ra còn giúp bạn có thể thưởng thức đầy đủ các hình ảnh trên tivi từ nhiều góc khác nhau. Khoảng các tối thiểu từ người xem đến tivi tối thiểu nên là 1,5 lần cỡ màn hình nhưng để có góc nhìn tốt nhất nên các 3 lần.
3. Dự tính ngân sách dùng cho việc mua tivi
Sau khi đã lựa chọn được kích thước và nơi đặt tivi thì việc dự tính số tiền dành ra để mua tivi là bước tiếp theo. Với số tiền dự tính bỏ ra thì bạn có thể lựa chọn rất nhiều chủng loại và mẫu mã tivi khác nhau giữa một rừng các sản phẩm. Để có định hướng rõ ràng hơn thì lên dựa vào mức giá để lựa chọn tivi.
4. Công nghệ của tivi
Hiện nay thì các loại smart tivi đang chiếm ưu thế trên thị trường. Đó cũng đang là xu hướng lựa chọn tivi của đa số người sử dụng. Khả năng kết nối internet cùng với hệ thống ứng dụng đa dạng sẽ là một điểm được đánh giá cao đối với sự lựa chọn của khách hàng.

Ngoài ra chất lượng hình ảnh cũng là một điểm cần phải quan tâm. Bạn cần quan tâm đến chỉ số tương phản của tivi, chế độ màu….. so sánh giữa nhiều hãng sản xuất khác nhau về giá cả và công nghệ để đưa ra lựa chọn tốt nhất.