Cách lựa chọn điều hòa nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

0
2484

Điều hòa nhiệt độ ngày nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Khi mùa hè đến cũng là lúc nắng nóng bắt đầu mở rộng thì nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ của các gia đình là tương đối lớn. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa nhiệt độ phù hợp với gia đình của mình trong hàng loạt các thương hiệu, công nghệ, giá thành khác nhau. Hãy cùng chia sẻ mẹo hay trao đổi một vài kinh nghiệm trong việc lựa chọn điều hòa nhiệt độ cho gia đình làm sao cho hợp lý.

Trước tiên chưa cần quan tâm đến thương hiệu, chức năng hay giá thành của sản phẩm mà người mua cần căn cứ đầu tiên vào nhu cầu của gia đình và khả năng tài chính có thể để phục vụ cho nhu cầu đó. Việc xác định được thời gian sử dụng, diện tích phòng, tần suất sử dụng điều hòa nhiệt độ sẽ có thể giúp bạn định hướng được ban dầu là nên mua loại điều hòa nhiệt độ hai chiều hay một chiều, công suất bao nhiêu, có tích hợp thêm công nghệ gì không.

Nếu bạn có nhu cầu sưởi ấm vào mùa đông thì lựa chọn điều hòa nhiệt độ hai chiều là một giải pháp 2 trong một. Bạn có thể phải bỏ thêm ra một vài triệu đồng nhưng khi mùa đông đến lại không cần phải dùng đến quạt sưởi, đèn sưởi hay các thiết bị khác.

Lựa chọn điều hòa nhiệt độ như thế nào cho hợp lýCách lựa chọn điều hòa nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn điều hòa nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn công suất cho điều hòa nhiệt độ.

Có một công thức để có thể tính được công suất của điều hòa nhiệt độ khi mua. Đối với các căn phòng bình thường cần 500-600BTU/ m2, còn đối với phòng sinh nhiệt thì cần 700-900BTU/m2. Từ công thức trên bạn có thể dễ dàng tính được công suất cần thiết của điều hòa khi trang bị cho gia đình mình. Ví dụ: Với căn phòng nhỏ hơn 15 m2 thì công suất 9000BTU là đủ, với căn phòng từ 15-25 m2 thì công suất 12000BTU sẽ đảm bảo cho nhiệt độ phòng ở mức tốt nhất.

Một kinh nghiệm khi lựa chọn công suất cho điều hòa nhiệt độ đó là nên lựa chọn điều hòa nhiệt độ có công suất lớn hơn để có thể làm mát nhanh hơn và cũng giúp tăng tuổi thọ của điều hòa. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng điều hòa có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí không cần thiết.

Cách lựa chọn điều hòa nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Có nên lựa chọn điều hòa nhiệt độ có công nghệ inverter ?

Inverter ngày nay đã trở thành môt tiêu chuẩn mới đối với nhiều thiết bị điện trong gia đình. Sử dụng điều hòa nhiệt độ có công nghệ Inverter bạn có thể tiết kiệm được một số tiền không nhỏ nếu sử dụng điều hòa trong thời gian dài. Nếu thời gian sử dụng điều hòa của gia đình bạn trên 8h/ ngày thì nên sử dụng điều hòa inverter để có thể tiết kiệm điện cho gia đình.