Lựa chọn bữa sáng thích hợp cho thực đơn giảm cân của bạn

0
1484

Lựa chọn bữa sáng thích hợp cho thực đơn giảm cân của bạn

Để có thể giảm cân được hiệu quả thì việc chuẩn bị cho mình một thực đơn giảm cân là một việc cần thiết. Khi có thực đơn giảm cân người thực hiện sẽ biết được nên ăn và không nên ăn những gì, biết tránh những thực phẩm có hại trong quá trình giảm cân. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có một bữa sáng đầy đủ sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để cho cả ngày hoạt động. Để giảm cân bạn không nên bỏ bữa sáng mà cần có thực đơn giảm cân với các món ăn có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không có quá nhiều năng lượng.

1. Cháo yến mạch

Các loại ngũ có nguyên hạt có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không có quá nhiều chất béo. Cháo yến mạch là một lựa chọn sáng suốt cho thực đơn giảm cân vào buổi sáng. Theo các nghiên cứu thì trong yến mạch có chứa nhiều chất xơ beta-glucan có tác dụng giảm cholesterol trong máu, ngoài ra trong yến mạch còn chưa nhiều omega 3, canxi, axit folix….

Sử dụng cháo yến mạch vào buổi sáng bạn sẽ có cảm giác no mà không tích trữ quá nhiều năng lượng.

2. Sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm lên men có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra trong sữa chua còn có canxi và protein giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không gây béo. Sử dụng sữa chua hằng ngày bạn sẽ có một cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

3. Ăn bưởi

Bưởi là một loại quả họ cam. Sử dụng bưởi thường xuyên sẽ giúp ích cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra việc ăn bưởi cũng giúp bạn duy trì cảm giác no lâu hơn. Vì thế hãy ăn một vài múi bưởi vào buổi sáng vừa giúp giảm mỡ, vừa bổ sung năng lượng cho cơ thể.

4. Chuối

Trong chuối có nhiều tinh bột khi ăn sẽ có cảm giác no lâu. Đặc biệt trong chuối còn chứa rất nhiều kali có tác dụng ổn định huyết áp. Để có thể hạn chế những cơn đói đến sớm thì mỗi sáng hãy sử dụng một vài quả chuối bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn.

5. Trứng gà

Trứng là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Trong trứng có nhiều vitamin D và protein có lợi cho cơ thể. Sử dụng trứng vào buổi sáng giúp bạn có năng lượng dồi dào mà không bị dư thừa những chất béo có hại.

6. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt có chứa nhiều protein, chất béo bão hòa. Khi nạp vào cơ thể bạn không phải lo lắng về việc tích trữ chất béo. Vì thế lựa chọn hạnh nhân vào bữa sáng sẽ là một lựa chọn không tồi cho thực đơn giảm cân của bạn.