Lợi ích của lá dâu tằm đối với sức khỏe mà khoa học đã chứng minh

0
203
Lợi ích của lá dâu tằm đối với sức khỏe
Lợi ích của lá dâu tằm đối với sức khỏe

Lợi ích của lá dâu tằm đối với sức khỏe mà khoa học đã chứng minh

Lá dâu tằm này được sử dụng và đánh giá cao từ nhiều thế kỷ trước trong y học cổ truyền. Do đó, loại lá này được đánh giá cao. Vậy lợi ích của lá dâu tằm đối với sức khỏe như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé:

Lợi ích của lá dâu tằm

Có ba loại cây dâu tằm và được đặt tên theo màu sắc của quả dâu đó là: đỏ, trắng và đen. Các lá của các loại này cũng khá giống nhau. Lá dâu tằm được sử dụng từ xưa trong y học cổ truyền Châu Á vì nhiều đặc tính. Nhiều đặc tính này đã được chứng minh và thử nghiệm lâm sàng.

Lợi ích của lá dâu tằm đối với sức khỏe
Lợi ích của lá dâu tằm đối với sức khỏe
  • Hạn chế lượng đường trong máu

Lá cây dâu tằm đã được sử dụng trong y học cổ truyền châu Á để điều trị bệnh tiểu đường. Do đó, hiệu quả này đã được chứng minh trong các thử nghiệm khoa học. Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên PLoS One cho thấy chiết xuất từ ​​lá dâu tằm có thể làm giảm phản ứng đường huyết sau bữa ăn nhiều carbohydrate. Nghiên cứu kết luận rằng dịch chiết trong lá dâu tằm có thể có nhiều chế độ tác động với sức khỏe trong đó làm chậm quá trình hấp thụ glucose từ ruột.

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu năm 2018, được công bố trên tạp chí Dược phẩm Sinh học đã kết luận rằng phenolics và flavonoid có trong lá làm giảm nguy cơ chuyển hóa tim. Một nghiên cứu khác được công bố trên BioMed Research International cho thấy những chất chống oxy hóa này hoạt động bằng cách giảm nồng độ triglyceride, CRP và LDL trong huyết thanh.

  • Giảm béo

Một thử nghiệm trên động vật được công bố trên Experimental Biology and Medicine cho thấy chiết xuất từ ​​lá dâu có tác dụng trong việc giảm béo và các biến chứng liên quan đến béo phì. Như là giảm triglyceride huyết tương, kích thước tế bào mỡ, mức độ peroxid hóa gan và cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ.

  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Chiết xuất từ ​​lá dâu tằm giúp giảm tác động của các hợp chất gây viêm như cytokine. Vì đó, chiết xuất từ lá dâu tằm cũng chống lại các tình trạng mãn tính và viêm như viêm khớp, xơ hóa, tiểu đường và ung thư.

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Lá dâu tằm từ lâu được sử dụng trong điều trị các bệnh mãn tính của y học cổ truyền Trung Quốc. Một đánh giá được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền cho thấy dâu tằm có thể giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau. Nghiên cứu này cũng khuyến khích sử dụng lá dâu tằm kèm các loại thuốc khác trong việc điều trị các bệnh ung thư.

Vì nhiều lợi ích cho sức khỏe nên lá dâu tằm cho nhiều ứng dụng khác nhau như trà lá dâu, lá dâu non xào… Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và trẻ em nên tránh uống trà vì chưa có nghiên cứu về sự an toàn của loại lá này. Lá dâu cũng giảm lượng đường trong máu nên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng loại lá này lâu dài.

Nguồn: organicfacts.org