Làm bánh bao ngon hết sẩy với các bước cực đơn giản

0
1205
Bánh bao là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, bánh bao có thể là một món lót dạ buổi sáng hay một món ăn cứu cánh lúc xế chiều. Nếu như trước đây bạn chưa từng dám thử làm qua bánh bao bởi vì chưa nắm rõ công thức, cách làm thì trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh bao ngon nhưng rất đơn giản ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
Cách làm bánh bao ngon là bạn phải có những nguyên liệu thật ngon và chuẩn bị thật đầy đủ, kĩ càng.
– Nửa cân bột đã được sơ chế để làm bánh bao.
– Khoảng 0,2 kg đường kính trắng.
– 300 ml sữa không đường.
– Muối trắng.
– 0,4 kg thịt lợn nạc vai vì nạc vai có lượng mỡ và nạc vừa đủ để nhân bánh bao không bị khô cứng.
– Chuẩn bị trứng cút sao cho mỗi chiếc bánh bao có 2 quả trứng cút.
– Một ít nguyên phụ liệu là mộc nhĩ, hành tây, hạt tiêu…
Cách làm:
– Đầu tiên là nhào bột làm vỏ bánh: các bạn phải chuẩn bị một chút nước ấm tầm 50 – 60 độ C để pha men nở, tầm khoảng 10 phút là men đã nở ra rồi. Sau đó các bạn trộn các hỗn hợp bao gồm các nguyên liệu: bột làm bánh bao, đường kính trắng, sữa tươi, muối, một chút dầu ăn sau đó nhào thật đều tay cho đến khi các nguyên liệu trên quyện vào với nhau dẻo quánh.
Kế đến, các bạn dùng một chiếc khăn sạch ẩm phủ lên bột, để khoảng 1,5 – 2 tiếng cho bột nở ra. Khi nào bột nở ra to gấp đôi khối lượng bột ban đầu có nghĩa là bước này bạn đã làm đạt yêu cầu.
– Tiếp theo là bước làm nhân bánh bao: thịt vai đem rửa sạch băm nhuyễn, mộc nhĩ ngâm nước nóng sau đó thái sợi, hành tây rửa sạch thái nhỏ hình hạt lựu. Sau khi làm xong các bạn đem trộn hỗn hợp trên với muối, hạt tiêu và một chút hạt nêm cho đậm đà.
– Bước tiếp theo là nặn bánh: các bạn lấy phần bột đã ủ ra chia bột thành các phần nhỏ bằng mỗi, mỗi phần khoảng 0,4 kg bột sau đó cán bột ra thành hình tròn có độ dày vừa đủ. Lưu ý phần rìa bánh bên ngoài làm thật mảng để gập bánh được dễ dàng. Khi đã xong bước trên ta cho nhân bánh vào chính giữa rồi gập mép dần lên là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao ngon.
– Bước cuối cùng trong quy trình làm bánh bao ngon chính là hấp bánh bao. Đây là bước các bạn phải cực kì khéo léo. Bạn cần hấp bánh bao trong khoảng từ 30 – 35 phút, để bánh bao trắng và ngon hơn thì bạn nên cho 2 – 3 thìa giấm gạo vào nồi nước hấp bánh.
Sau khoảng thời gian đã nói trên thì bạn đã có những chiếc bánh bao thật là ngon rồi phải không nào.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao ngon bên trên nhé.