Phỏng vấn xin việc: Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty của chúng tôi?

0
636
Kỹ năng phỏng vấn xin việc
Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?

Làm thế nào để trả lời câu hỏi: Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty của chúng tôi? Khi đi phỏng vấn xin việc

Câu hỏi có vẻ đơn giản này cũng có thể làm cho những ứng viên chưa chuẩn bị kỹ lúng túng. Vậy làm thế nào để trả lời câu hỏi này? Hãy cùng chia sẻ mẹo hay tìm hiểu tip trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin việc nhé:

Trước khi trả lời đầy đủ câu hỏi này của nhà tuyển dụng, bạn cần hiểu được lý do được đưa ra. Nhiều nhà quản lý muốn biết liệu bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không? Lý do bạn đến tìm kiếm công việc là gì? Và khả năng bạn có làm việc lâu dài với công ty hay không?

Dưới đây là 5 điều bạn nên làm trước khi đi phỏng vấn:

1 – Tìm hiểu về công ty

Hãy tìm hiểu về công ty trên wedsite hoặc những bài báo viết về công ty đó. Hãy đọc kỹ các nghành nghề và phạm vi của công ty, doanh thu, người sáng lập cũng như những thành tựu mà công ty mang về được trong những năm gần đây. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn.

2 – Tìm hiểu kỹ về truyền thông xã hội của công ty

Các công ty hiện nay đều có một phòng phụ trách truyền thông. Đặc biệt là truyền thông trên mạng xã hội. Vậy hãy để ý xem trên fanpage hay Twitter của công ty mà bạn dự tuyển có những tin tức nồi bật nào không? Bạn cũng có thể tìm thấy một vài người bạn của mình cũng đã làm việc tại công ty này rồi và tham khảo một ít thông tin về công ty từ người bạn đó.

3 – Tìm hiểu kỹ về bản mô tả công việc

Phân tích trách nhiệm công việc để đảm bảo bạn đã hiểu rõ về vai trò của vị trí đó trong công ty. Thật khó thuyết phục nhà tuyển dụng khi bạn thậm chí còn chưa biết được bạn đang ứng tuyển vô vị trí nào.

4 – So sánh mục tiêu nghề nghiệp của bạn với những điều bạn thích về công việc

Lý tưởng nhất là bạn sẽ tìm thấy một vài điểm tương đồng giữa những gì bạn hy vọng đạt được trong sự nghiệp và những gì bạn sẽ làm trong công việc. Phân tích vị trí đó công việc mà bạn đang ứng tuyển sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và trong cuộc phỏng vấn. Hãy thảo luận về các thông tin mà tuyển dụng đưa ra có đáp ứng mục tiêu nghề nghiệp của bạn và nói về những điều mà công ty cho phép bạn tận dụng tối đa các kỹ năng của mình.

5 – Giá trị cốt lõi của bạn là gì?

Một lần nữa, bạn cần so sánh những điều này với của công ty ứng tuyển. Ví dụ bao gồm loại văn hóa làm việc bạn mong muốn tham gia và những phẩm chất bạn ngưỡng mộ nhất ở những người mà bạn đánh giá cao.

Dưới đây là một số điều bạn nên tránh đề cập đến:
  • Tập trung vào các quyền lợi như bảo hiểm y tế, mong muốn mức lương cao nếu bạn không muốn công ty nghĩ rằng bạn chỉ quan tâm đến tài chính.
  • Một câu trả lời chung chung có thể dễ dàng áp dụng cho tất cả các vị trí.
  • Một câu trả lời thiếu nhiệt tình. Hãy thể hiện niềm đam mê của bạn với công việc!

Gợi ý trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi?”

Kỹ năng phỏng vấn xin việc
Phỏng vấn xin việc: Tại sao bạn lại muốn làm việc tại công ty của chúng tôi?

Dưới đây là những câu trả lời tham khảo rất ngắn gọn, súc tích giúp bạn đi sâu vào trọng tâm của vấn đề.

“Sau khi đọc sứ mệnh và tầm nhìn của công ty và tìm hiểu qua wedsite của công ty, tôi thấy rõ rằng mục tiêu của công ty phù hợp với mục tiêu của tôi. Tôi có thể làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập và rất muốn có cơ hội làm việc tại đây. Tôi đã tìm thấy ba cách để mục tiêu của tôi đáp ứng mục tiêu của công ty và chúng là… [các giá trị có liên quan] ”

“Tôi đã phát hiện ra một bài báo tuyệt vời về CEO mới của công ty. Trong đó, ông nói về mong muốn đầu tư vào đổi mới của công ty để tiến lên phía trước. Tôi cũng thấy mình là một người luôn muốn thay đổi để tìm kiếm những gì tốt hơn và tôi tin rằng mình có thể phát triển trong một môi trường làm việc mà sự đổi mới được khuyến khích tích cực ”.

  • Đối với bệnh viện

“Tôi đã đọc một số thông tin hấp dẫn trên mạng về cách Khoa ung thư St. Bart ở Nam Dublin là nơi đầu tiên tập trung giải quyết vấn đề đau đớn đột phá mà bệnh nhân của họ phải trải qua. Trong 10 năm qua, tôi đã làm việc với các tổ chức dành riêng cho việc nâng cao nhận thức của cộng đồng, vì vậy tôi biết ngay rằng một vị trí ở đây sẽ lý tưởng cho tôi để giúp bệnh viện tiếp tục hoạt động tốt của mình ”.

  • Đối với một doanh nghiệp bán lẻ

 “Công ty được biết đến là một trong những nhà bán lẻ tốt nhất với xếp hạng khách hàng trực tuyến cao nhất trên toàn quốc. Tôi cũng biết rằng các đối tác của bạn thường xuyên phát biểu tại các hội nghị quốc gia thì công ty luôn cải thiện bảo mật cho khách hàng, cả đối với mua hàng trực tuyến hoặc tại cửa hàng. Đây là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy công ty là người đi đầu, chứ không phải là người đi sau. Với kiến ​​thức nền tảng về an ninh mạng, tôi tin rằng tôi rất phù hợp khi áp dụng công nghệ mới mà công ty của bạn đang sử dụng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc phỏng vấn sắp đến. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: jobs.ie