Kinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểm

0
1792

Kinh nghiệm leo núi cho những người đam mê mạo hiểm

Kinh nghiệm leo núi là một điều rất cần thiết đối với những người có ý định chinh phục và khám phá những ngọn núi. Leo núi là một bộ môn thể thao nguy hiểm nhưng có không ít người đam mê, tuy nhiên nếu đam mê mà không có đủ thể lực và kinh nghiệm thì sẽ đem đến những hậu quả khôn lường. Vì thế việc tìm hiểu những kinh nghiệm leo núi từ những người đi trước là một điều hết sức cần thiết. Sau đây là một số kinh nghiệm leo núi được đúc kết chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn.

Kinh nghiệm leo núi cho các bạn đam mê mạo hiểm

Để có một chuyến leo núi thành công thì đòi hỏi mọi người phải chuẩn bị nhiều thứ như: thể lực, đồ đạc, dụng cụ….. Đồng thời cũng phải có hiểu biết về địa điểm nơi đến leo núi.

Xác định thời gian leo núi

Thời tiết ảnh hưởng rất lớn đối với sự thành công của việc leo núi. Thời điểm mùa khô là lúc thích hợp nhất để leo núi, băng rừng. Khi có ý định leo núi tại một địa điểm nào đó thì bạn phải tìm hiểu kỹ về thời tiết và địa hình nơi mà mình muốn leo. Trước khi đi cần phải lập kế hoạch đầy đủ để đảm bảo cho chuyến đi được diễn ra an toàn và thuận lợi.

Lên kế hoạch rèn luyện trước khi leo núi

Thể lực là một phần không thể thiếu đối với bộ môn leo núi. Những người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp thì tuyệt đối không được leo núi. Trước khi leo núi cần có kết hoạch luyện tập thể lực như: đi bộ, tập hít thở, tập đứng thăng bằng 1 chân… Tăng dần cường độ luyện tập để có kết quả cao nhất.

Chuẩn bị dụng cụ để leo núi

Kinh nghiệm leo núi là phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và tư trang cần thiết. Nó có thể giúp bạn thực hiện chuyến đi dễ dàng hơn. Tuy nhiên hành trang cũng cần phải gọn nhẹ, nên đi giầy cao cổ đế giầy có độ ma sát cao. Đồng thời tìm hiểu về nhiệt độ tại nơi đến để có trang phục phù hợp.

Ngoài ra thực phẩm và nước rất cần thiết cho chuyến đi. Khi đi trong rừng bạn sẽ ra rất nhiều mồ hôi. Vì thế việc cung cấp nước đầy đủ là một điều rất cần thiết.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ về thể lực, các nhu yếu phẩm và dụng cụ cần thiết thì cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác như phải chú ý đến an toàn của bản thân. Nhằm phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình leo núi. Để phòng tránh rủi ro tốt nhất nên đi với đoàn để có thể kịp thời giúp đỡ khi có tình huống xấu xảy ra.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch này nếu bạn thấy hữu ích nhé!

ST