Kinh nghiệm: Để luôn giữ được mối quan hệ tốt với nhà chồng

0
891

Hãy thân thiện và tốt bụng Khi bạn muốn mọi người xung quanh quý mến và trân trọng bạn, thì trước tiên bạn phải thể hiện cho mọi người thấy bạn là một người xứng đáng được nhận những điều đó. 

Kết hôn không chỉ đơn giản là sự khởi đầu của một cuộc sống vợ chồng, nó còn là một sự khởi đầu cho mối quan hệ không phải là dễ dàng giữa người vợ với gia đình nhà chồng. Để có thể dung hòa được mọi mối quan hệ, bạn cần phải mất nhiều nỗ lực. 07 cách sau đây sẽ giúp bạn khiến những người trong gia đình nhà chồng luôn yêu quý mình.

  1.  Chấp nhận những người trong gia đình nhà chồng bạn sẽ không bao giờ tự thay đổi bản thân mình theo ý thích hoặc nhu cầu đột ngột của một ai đó. Tương tự như vậy, bạn cũng không thể mong đợi mọi người thay đổi theo ý thích của bạn để bạn cảm thấy tốt hơn. Do đó bạn hãy chấp nhận những người trong gia đình nhà chồng với bản chất vốn có của họ. Chỉ có như vậy bạn mới thích nghi và hòa hợp được với mọi người.
  1. Hãy tự tin

Sự tự tin làm nên sự khác biệt trong việc xóa tan tất cả mọi rào chắn ngăn cách giữa bạn với những người xung quanh. Cho nên đối với những người trong gia đình nhà chồng, bạn cũng hãy thể hiện sự tự tin vào nhưng gì mình đang làm. Thể hiện bản thân bạn như là một người có thể biết chính xác được những gì mà người trong gia đình nhà chồng đang làm. Chỉ có như vậy bạn mới chứng minh cho họ thấy được bạn là một người phụ nữ khéo léo, đảm đang và chu đáo.

  1. Không nên áp đặt tất cả mọi thứ theo ý kiến cá nhân

Bạn hãy luôn luôn nhớ rằng, hầu hết tất cả những mâu thuẫn nảy sinh là do sự đối lập về tính cách, quan điểm… của mỗi cá nhân. Do đó để dung hòa mối quan hệ với những người trong gia đình nhà chồng bạn không nên áp đặt tất cả mọi thứ theo ý kiến, nhận xét của riêng cá nhân bạn. Bởi vì dù sao bạn cũng đang sống trong một ngôi nhà chung và bạn cần phải lắng nghe ý kiến của tất cả mọi người.

  1. Hãy thân thiện và tốt bụng

Khi bạn muốn mọi người xung quanh quý mến và trân trọng bạn, thì trước tiên bạn phải thể hiện cho mọi người thấy bạn là một người xứng đáng được nhận những điều đó. Cho nên đối với những người trong gia đình nhà chồng, nếu bạn thức sự muốn họ luôn yêu quý bạn, bạn hãy chứng tỏ rằng mình là một người thân thiện, dễ gẫn và tốt bụng. Biết lắng nghe và tôn trọng những gì họ nói, tôn trọng những giá trị cuộc sống vốn có trong gia đình nhà chồng. Để xử lý khéo léo và bình tĩnh không phải là điều dễ dàng với tất cả mọi người. Tuy nhiên vì đây là vấn đề liên quan đến những người thân yêu của bạn cho nên nó có giá trị để bạn không nên chần chừ mà hãy thử nghiệm ngay.

  1. Tìm hiểu mọi người thông qua chồng của bạn

Tìm hiểu một cách chi tiết nhất có thể về các thành viên trong gia đình chồng là điều bạn nên làm đầu tiên để cải thiện mối quan hệ của mình sao cho tốt đẹp hơn. Bạn hãy tiếp thu các giá trị và các quy tắc của gia đình nhà chồng một cách tự nguyện và thoải mái, hãy thông qua người chồng của mình tìm hiểu thêm về sở thích/ sở ghét của mọi người trong gia đình nhà chồng. Một khi gia đình nhà chồng đã cảm thấy bạn thực sự mong muốn trở thành một thành viên trong gia đình và hiểu được thành ý của bạn chắc chắn họ sẽ đón nhận bạn nồng nhiệt nhất.

 

  1. Hãy giao tiếp cởi mở

Việc bạn là “người ngoài” rồi trở thành người cùng một nhà với gia đình chồng sẽ có những cản trở nhất định trong việc giúp bạn sống hòa đồng; được coi như những người máu mủ, ruột rà. Bởi dù sao với họ, bạn vẫn là người mới và việc thiếu thông tin cũng như sự hiểu biết về nhau giữa bạn với những người trong gia đình nhà chồng tạo nên sự xa cách và khác biệt. Cho nên để cải thiện được mối quan hệ nhà chồng với mình, bạn hãy rũ bỏ những nghi ngờ, xích lại gần hơn và nói chuyện thân thiện, cởi mở với tất cả mọi người trong gia đình nhà chồng. Những điều bạn làm sẽ chứng tỏ cho họ thấy bạn đang nỗ lực điều chỉnh để có thể gần gũi và thích hợp hơn với vai trò mới của mình, chắc chắn điều đó sẽ được họ đánh giá rất cao.

 7 Giữ cho mình luôn điềm tĩnh

Bạn đừng vì một chút nóng giận mà đưa ra những nhận xét, đánh giá không hay về những người trong gia đình chồng. Hoặc nếu bạn có điều gì đó ấm ức, tuyệt đối đừng ngay lập tức chạy đến bên chiếcđiện thoại và nói cho cả thế giới này nghe những ấm ức của bạn về những người nhà chồng. Khi bạn đưa ra những nhận xét, hoặc tung những tin đồn không tốt về nhà chồng trong lúc mất bình tĩnh, chắc chắn cả đôi bên sẽ càng thành kiến, có ác ý về nhau hơn. Do đó nếu có thể thì hãy vui lòng điềm tĩnh, mọi thứ sẽ nhanh chóng qua đi và trở lại đâu vào đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here