Không biết tận dụng gầm cầu thang khi ở trong căn nhà chật hẹp như thế này quả là uổng phí

0
172
Trong mỗi căn nhà thiết kế theo tầng lầu, thì dường như cầu thang là một loại hình thiết kế không thể thiếu. Thế nhưng, theo thống kê, số đông gia đình chỉ để cầu thang làm lối đi chứ không hề tận dụng gầm cầu thang để sắp xếp, trang trí nhà cửa cho gia đình vì cho rằng nó quá bé. Tuy nhiên, dù gầm cầu thang lớn hay nhỏ, hình vuông hay tam giác, thì chúng ta vẫn có thể hoàn toàn tận dụng được chúng khi bạn biết được vài mẹo vặt gia đình như dưới đây.

1. Thiết kế góc làm việc độc đáo
– Với góc nhỏ xíu của gầm cầu thang này, bạn hoàn toàn có thể tập trung tối đa để giải quyết “núi” công việc của mình mà không lo bị “phân tâm” bởi những ảnh hưởng bên ngoài.

2. Thiết kế giường ngủ, nơi nghỉ ngơi

– Bởi vì không gian này quá bé, mặc dù không thoải mái như ở trong phòng riêng, nhưng khi bạn được nghỉ ngơi những nơi như thế này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn nhất. Mặt khác bạn có thể thiết kế kiểu độc đáo “gầm dưới gầm” bằng việc làm thêm 2-3 ngăn nhỏ chứa đồ bên dưới gầm giường ngủ của bạn.

3. Thiết kế giá sách
– Với một không gian nhỏ gọn như thế trong nhà đôi khi bạn muốn tận hưởng chút không gian riêng thì việc ngồi đọc sách nơi này, nhấm nháp thêm 1 ly cafe vừa yên tĩnh lạ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

4. Thiết kế tủ đựng đồ
– Nhiều khi bạn cứ phải chạy lên chạy xuống các tầng để lấy đồ. Thay vào đó, tại sao bạn không thiết kế cho mình chiếc tủ nhỏ để chứa những đồ dùng cần thiết, vừa thuận tiện lại không phải tốn sức khi đi lại.
5. Có thể thiết kế khu bếp nhỏ gọn
– Nếu gầm cầu thang hơi thoáng và rộng, bạn cũng có thể thiết kế căn bếp nhỏ, tiện dụng mà vô cùng ấm cúng. Đôi khi, bạn từ trên tầng đi xuống cũng có thể cảm nhận được người thân đang nấu món ăn gì, và bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi yêu thương được đong đầy từ trong căn bếp đấy. xuống Điều này khiến cho bạn cảm thấy được sự hạnh phúc.
6. Thiết kế nhà vệ sinh mini
– Cách thiết kế này cũng rất phù hợp cho các gia đình, nó không hề tốn nhiều diện tích mà lại quá là thuận tiện cho sinh hoạt gia đình nữa đấy.
Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here