Hướng dẫn làm sinh tố bạc hà the mát cho ngày hè nóng nực

0
320
Lá bạc hà, đặc trưng bởi hương thơm ngan ngát sảng khoái mà chỉ cần ngửi qua cũng đã cảm thấy dễ chịu, ăn vào thấy tê nhẹ đầu lưỡi. Vào ngày hè nóng nực, sinh tố bạc hà giúp con người ta cảm thấy sảng khoái không gì diễn tả được. Sau đây chiasemeohay.com xin gửi tới các bạn cách làm món sinh tố bạc hà thơm ngon mát lạnh cho ngày hè sảng khoái.
Nguyên liệu cần có cho món sinh tố bạc hà:
+ Lá bạc hà: 200g .
+ Sữa chua 2 hộp.
+ Kem tươi.
+ Sữa đặc: 30ml.
+ Nước cốt chanh: 1/2 quả.
Cách làm sinh tố bạc hà
Đầu tiên, chúng ta đem lá bạc hà rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh số xay nhuyễn và dùng lọc lọc lấy nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh. Các bạn cần lưu ý phải lọc thật kĩ không được dính bã trong nước cốt bạc hà. Trong trường hợp nếu bạn không mua được lá bạc hà hoặc lười làm các công đoạn trên thì có thể thay thế bằng việc dùng trực tiếp siro bạc hà. Nhưng việc dùng siro thì chỉ có mùi vị bạc hà thôi chứ không có màu sắc như dùng lá bạc hà được.
Bước tiếp theo, chúng ta đổ nước cốt bạc hà + sữa đặc + nửa hộp sữa chua + nước cốt chanh và một ít đá xay vào máy rồi xay nhuyễn. Xong, ta đổ thành phẩm ra cốc hoặc ly tùy sở thích.
Kế đến, rửa sạch cối xay rồi cho vào khoảng 3 thìa kem tươi + nửa hộp sữa chua còn lại vào sau đó xay cho bông đều lên rồi đổ lên bề mặt của cốc sinh tố bạc hà.
Trong trường hợp các bạn muốn cốc sinh tố bạc hà bắt mắt hơn thì có thể dùng các loại siro có màu sắc sặc sỡ như dâu tây, sô cô la… để vẽ các hình ngộ nghĩnh lên trên bề mặt sinh tố.
Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức một ly sinh tốt bạc hà the mát trong ngày hè nóng nực rồi.
Chúc các bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here