Giải đáp những thắc mắc của chị em khi làm đẹp luôn gặp phải

0
2808
Giải đáp những thắc mắc của chị em khi làm đẹp luôn gặp phải
Giải đáp những thắc mắc của chị em khi làm đẹp luôn gặp phải

Giải đáp những thắc mắc của chị em khi làm đẹp luôn gặp phải

Khi làm đẹp chị em nào cũng mắc phải những điều không mong muốn, để giải đáp những thắc mắc này khi làm đẹp mời chị em và các bạn đọc qua bài viết sau của chúng tôi nhé…

1. Tại sao tôi lại có quầng thâm?

Vòng tuần hoàn máu quanh mắt hoạt động khá yếu, còn các mao mạch li ti dễ vỡ khiến máu tràn ra phần mô xung quanh. Đây là lý do vùng da dưới mắt của bạn thường có sắc xanh tím. Trước khi tìm cách xóa mờ quầng thâm này, bạn cần tìm hiểu xem chúng có phải do yếu tố di truyền hay không.

Ấn nhẹ rồi lăn đầu ngón tay áp út lên vùng da sậm màu dưới mắt, nếu vùng da này chuyển màu tức là bạn có thể khắc phục tình trạng này vì chúng không phải do di truyền. Quầng thâm mắt chính là dấu hiệu thiếu cân bằng ở gan và thận, đây cũng là dấu hiệu thường thấy khi bạn căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài việc sử dụng kem dưỡng, bạn cũng cần cân bằng cuộc sống và chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

2. Vì sao tẩy da chết lại quan trọng?

Bản thân làn da của chúng ta có một cơ chế tẩy da chết tự nhiên, gọi nôm na là bong da, đó là quá trình rơi rụng của các tế bào da cũ, khô cứng ra khỏi bề mặt da để nhường chỗ cho các tế bào mới. Tuy vậy, không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra suôn sẻ. Có nhiều nguyên nhân làm những tế bào cũ không tự rơi rụng, chúng chứa đầy bụi bẩn và vi khuẩn, trở nên khô xám trên bề mặt da, bịt kín các nang lông, gây tắc nghẽn trên da, từ đó dẫn đến nhiều hệ quả xấu khác mà tiêu biểu nhất là làn da nhanh bị lão hóa.

Chính vì vậy, chúng ta mới phải thúc đẩy quá trình bong tróc tự nhiên này bằng việc tẩy da chết. Đó là bất kỳ tác nhân nào lấy đi các tế bào chết trên bề mặt da để tạo ra làn da mới và mềm mại hơn từ bên dưới. Khi chúng ta tẩy da chết, chúng ta đã tự động tạo ra sự tái tạo da. Bởi vì tế bào mới được kích thích để trồi lên bề mặt da, thay thế những tế bào chết vừa được lấy đi, giúp làn da sáng và đẹp hơn.

3. Móng chân của tôi có bị ngả vàng khi tôi hay dùng các loại sơn không?

Làm sao để lông mày của tôi mọc lại?Thường xuyên dùng sơn móng màu tối có thể làm móng chuyển sang màu vàng. Bạn có thể dừng sơn móng chân một thời gian và để cho chúng tự hồi phục. Hoặc bạn cũng có thể dùng một lớp lót không màu, có nhiều chất dưỡng trước khi sơn màu tối lên trên. Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn diễn ra, đó có thể là biểu hiện của bệnh nấm.

Hãy sử dụng một loại huyết thanh dưỡng lông mày, cũng giống như các loại dùng để dưỡng mi đang bày bán trên thị trường. Chúng có thể giúp phát triển các nang lông bằng việc cung cấp axit amin và protein. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng các loại kem và lotion ở khu vực lông mày vì chúng có thể làm tắc nghẽn nang lông và ngăn chặn việc mọc lại.

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức để làm đẹp cho bạn nữa nhé!

(Sưu tầm)