Thật “củ chuối” nếu như bạn không biết đến 9 công dụng tấy rửa tuyệt vời này của Coca.

0
2259
Không đơn thuần chỉ là món giải khát yêu thích của mọi người, coca còn có thể dùng để đánh bóng đồ dùng, làm nước lau kính, nước lau nhà và để tẩy rửa nhà vệ sinh….
1. Vết bẩn cứng đầu trong nhà vệ sinh? Hãy dùng coca
Hãy đổ một lon coca vào bồn cầu và đậy nắp lại nếu như dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh không đập tan được các vết bẩn cứng đầu bám trên đó. Chừng 1 tiếng sau khi đổ vào bạn hãy xả nước và cảm nhận kết quả: bồn cầu nhà bạn sẽ sạch bóng như mới mà không mất nhiều công cọ rửa.
2. Vết cháy đen cứng đầu ở xoong, chảo??? Hãy dùng coca
Đối với chiếc chảo không may bị cháy đen mà bạn lại không muốn dùng bối sắt để đánh sạch vì sợ mất lớp chống dính.
Đừng lo, chỉ cần đổ coca vào chảo/ xoong/ nồi rồi ngâm chừng nửa tiếng sau đó rửa sạch và dùng khăn lau lại. Chất acid có trong coca sẽ giúp bạn loại bỏ những vết cháy đen một cách dễ dàng nhất mà lại không tốn công nhiều.
3. Gỉ sắt trên vật dụng kim loại? Hãy dùng coca
Vật dụng bằng kim loại, sau một thời gian sử dụng sẽ bị han gỉ, mất đi tính thẩm mỹ và gây hại cho người sử dụng. Để khắc phục, chúng ta ngâm những đồ kim loại han gỉ đó trong nước coca khoảng nửa tiếng rồi dùng khăn mềm đánh bóng lại. Kết quả chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.
4. Coca có thể tạm dùng để lau sàn, kính
Bạn đang dọn nhà, và bạn hết nước lau nhà? Đừng lo, nếu trong tủ có coca, hãy pha một lon với một ít nước rồi lau sàn bình thường. Bạn cũng có thể dùng coca thay cho nước xịt kính bằng cách làm ẩm miếng vải bằng coca và vệ sinh kính, gương sau đó lau lại bằng nước thường nhé. Kính gương nhà bạn sẽ sạch bong kin kít.
5. Dùng coca vệ sinh ấm điện
Cặn bám trên ấm nước điện sử dụng lâu ngày là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh, đừng lo lắng hãy đổ coca vào ấm nước rồi đun sôi, để 15 phút sau đó đổ đi và lau lại bằng khăn mềm sạch. Kết quả sẽ hoàn toàn như ý muốn.
6. Dùng coca để khử vết bẩn trên quần áo?
Chúng xác thì coca không chỉ có tác dụng khử mùi hôi hám, mùi xăng dầu bám trên quần áo mà còn dùng để tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu nữa. Hãy đổ vài lon coca vào máy giặt cùng nước giặt rồi nhấn nút giặt. Đây là một cách làm rất đơn giản và tiết kiệm chi phí phải không?
Загрузка...