Chẳng mất nhiều thời gian và công sức mọi vết ố trên ấm chén ngày tết đều bị thổi bay trong “nốt nhạc”

0
1118
Sau không khí vui nhộn của ngày tết, những bộ ấm chén tiếp đãi khách còn lưu lại các vết ố vàng khó tẩy rửa khiến bạn lo lắng và tìm kiếm phương pháp làm sạch chúng nhưng vẫn chưa có kết quả. Bài viết hôm nay, chisemeohay.com sẽ mách bạn vài mẹo hay tẩy vết ố vàng cho ấm chén dưới đây, đảm bảo dù bạn có uống trà nhiều đến đâu đi chăng nữa thì ấm chén nhà bạn vẫn sáng đẹp như mới khiến bạn vô cùng ngạc nhiên.
  1. Sử dụng bã cafe

Chắc hẳn nói đến cafe thì ai cũng biết. Đây là nguyên liệu không chỉ giúp con người được giải trí mà còn có khả năng làm sạch một cách “thần thánh” các vật dụng khi bị hoen ố. Chính vì vậy, để tẩy sạch vết ố trên ấm chén bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ bã cafe phơi khô hoặc bạn có thể sao nóng cho nhanh khô. Sau đó, bạn đổ bã cafe vừa làm khô vào cốc, chén bị ố vàng và dùng miếng bọt biển chà mạnh vài lần rồi đem ấm chén đi rửa với nước sạch. Lúc này, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy ấm chén nhà mình sáng bóng như mới mà không tốn nhiều thời gian và công sức.
2. Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng là một nguyên liệu cực tốt, ngoài tác dụng làm sạch răng miệng, kem đánh răng còn có  khả năng tẩy trắng những vết ố vàng trên ấm chén cực nhanh, cực hiệu quả.
Vì vậy, với những bộ ấm chén trong nhà bị những vết ố vàng lưu lại trong những ngày tết, bạn hãy lấy ấm chén rửa sạch với nước. Sau đó, lấy một lượng nhỏ kém đáng răng bôi lên bàn chải cũ rồi cọ bên trong và ngoài ấm chén vài lần cho đến khi thấy vết ố mờ dần thì bạn đem rửa lại với nước sạch. Với cách làm này, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy công dụng hữu hiệu xóa vết bẩn của kém đánh răng cực tốt đấy.
  1. Nước cốt chanh

Thực tế cho thấy, mỗi khi pha trà bạn sẽ thấy bên trong ấm trà còn rất nhiều vết ố vì khó cọ rửa. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần vắt một ít nước cốt chanh vào trong ấm rồi đổ nước sôi vào, đậy nắp ấm, lắc đều ấm một chút sau đó ngâm qua đêm. Đảm bảo, sáng hôm sau khi thức dậy bạn sẽ thấy những vết ố bên trong ấm bị làm sạch một cách tự nhiên như mới.
  1. Sử dụng giấm và muối

Giấm và muối cũng được xem là 2 nguyên liệu có tác dụng tẩy sạch vết ố một cách  nhanh nhất. Do vậy, khi ấm chén bị ố vàng nhiều, bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ giấm hà tan với muối rồi dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp và lau cọ ấm chén như bình thường sau đó đó rửa lại bằng nước sạch. Với cách làm này, những vết ố sẽ ngay lập tức bị đánh bay nhanh chóng.
  1. Sử dụng muối hạt hoặc cát

Nếu ấm trà và cốc chén bị bẩn, bạn chỉ cần đổ một chút muối hạt hay cát vào ấm trà hoặc cốc. Sau đó, thêm vào một chút nước và 2-3 giọt nước rửa bát rồi lắc đều và ngâm như thế qua đêm. Sáng hôm sau, bạn có thể rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, bạn sẽ thấy các vết ố vàng bay đi lúc nào không hay và thay thế vào đó là những vật dụng sáng bóng như mới.
Chúc các bạn thành công!
Загрузка...