Chẳng cần gọi thợ, áp dụng 4 bước “siêu đơn giản” dưới đây, máy giặt nhà bạn luôn sáng bóng như mới

0
1196
Máy giặt là một trong những thiết bị không thể  thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình giặt, lồng máy bị bẩn là một trong những lý do khiến cho quần áo không được sạch sẽ, thơm tho sau mỗi lần giặt.  Nhưng làm thế nào để vệ sinh máy giặt nhanh, nhẹ và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chiasemeohay.com sẽ giúp bạn mẹo vệ sinh máy giặt với 4 bước đơn giản dưới đây để giữ sức khỏe chung cho cả gia đình và kéo dài tuổi thọ cho máy. Các chị em hãy cùng nhau thực hiện nhé!

* Tại sao phải vệ sinh lồng máy giặt

Lồng giặt chính là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo nên sẽ là nơi chứa nhiều dầu mỡ, cặn bã, vi khuẩn nhất. Bởi vậy, nếu ta không thường xuyên vệ sinh máy giặt thì nơi đây sẽ là trung tâm của mọi vi khuẩn có thể phát sinh ra các loại bệnh tật gây ảnh hưởng cho sức khỏe cho cả gia đình bạn. Chỉ cần bạn áp dụng đúng 4 bước vệ sinh máy giặt như dưới đây ngay tại nhà, bạn sẽ có một chiếc máy giặt như mới mà không mất thời gian hay tốn tiền gọi thợ cứu chữa.

– Bước 1:  Muốn làm sạch những vết dầu mỡ, ố vàng hay các cặn bẩn cũng như vi khuẩn trong máy giặt thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là đổ nước nóng 70-80 độ vào phần vòng quay và phần thường đổ nước giặt của máy để tiêu diệt vi khuẩn trong máy.
Tiếp đó, bạn pha một lượng nhỏ chất tẩy với nước tinh khiết rồi đổ vào máy giặt và ngâm hỗn hợp trong  máy khoảng1 tiếng đồng hồ.
– Bước 2: Hết thời gian ngâm máy giặt với hỗn hợp, bạn bật máy giặt, hẹn chu kỳ quay dài nhất để máy tự làm sạch các vòng quay bên trong máy một cách tối ưu.
– Bước 3: Kế tiếp, bạn lấy miếng vải hoặc xốp thấm một chút giấm rồi đeo bao tay vệ sinh cho máy. Với cách này, bạn lau từ trong ra ngoài, chú ý các kẽ nhỏ trong máy và làm sạch máy một cách nhẹ nhàng.
– Bước 4: Cuối cùng, ấn nút xả nước và xác định chu kỳ vòng quay nhằm giúp làm sạch lại máy giặt một lần nữa để đảm bảo vệ sinh quần áo cho cả gia đình.
Trên đây là 4 bước vệ sinh máy giặt ngay tại nhà mà không cần gọi thợ cho mất thời gian và tốn kém. Hy vọng, sẽ mang lại cho các chị em kinh nghiệm vệ sinh máy giặt an toàn, tiện lợi và hiệu quả nhất.
Chúc các bạn thành công!